Apple đã lựa chọn công nghệ tích hợp trực tiếp vào màn hình LCD cảm ứng cho phiên bản iPhone tiếp theo của hãng. Sharp và Toshiba sẽ là hai nhà cung cấp công nghệ này.
|
|
|
Sau thông tin hé lộ về thành phần cơ bản trong vỏ của phiên bản iPhone 5, giờ đây chủ điểm bàn tán của cư dân mạng đó là màn hình hiển thị của sản phẩm này. Theo hãng Digitimes, Apple đã quyết định tích hợp công nghệ mới cho chiếc iPhone tương lai của mình.

Công nghệ mới này là công nghệ in-cell được phát triển bởi do hai tập đoàn Nhật Sharp và Toshiba. Công nghệ này tích hợp bộ cảm biến cảm ứng trong các bộ lọc TFT (thin-film transistor) cho màn hình LCD hay màn hình tinh thể lỏng sử dụng tấm phim bán dẫn để hiển thị hình ảnh.
Công nghệ in-celle khác hẳn với công nghệ on-cell theo tiêu chuẩn công nghiệp quen thuộc. Kỹ thuật in-cell mang lại nhiều tiện ích giúp chiếc smartphone mỏng hơn và giảm trọng lượng màn hình.
Trang Digtimes giải thích rằng Apple uỷ thác sản xuất màn hình cảm ứng cho hai hãng Sharp và Toshiba. Quyết định này của hãng quả táo sẽ gây bất lợi cho cả hai nhà cung cấp màn hình công nghệ on-cell hiện nay của hãng này làTPK Holdings và Wintek (Đài Loan).
Galaxy S26 có đáng mua không? Đánh giá nhanh flagship Samsung mới
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách