iPhone 16 Pro sẽ có đột phá mới với Face ID?
Thứ tư, 11/01/2023 11:14

Cuối cùng Apple cũng đã có thể triển khai Face ID dưới màn hình.

Face ID là công nghệ bảo mật thông minh được Apple triển khai từ iPhone X trở đi - dựa trên cảm biến thực tế ảo tăng cường (AR) giúp nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị.

Mới đây trang tin chuyên rò rỉ công nghệ MacRumors cho biết kể từ iPhone 16 Pro, Apple sẽ triển khai công nghệ Face ID nằm dưới và hòa trộn với màn hình và phần notch sẽ chỉ bao trọn camera.

Cần lưu ý rằng mặc dù những tin đồn về công nghệ dưới màn hình lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2022, nhưng iPhone 14 Pro và iPhone 15 không được kỳ vọng sẽ được trang bị chúng.

iPhone 16 Pro sẽ có đột phá mới với Face ID? - Ảnh 1.

Face ID là một nâng cấp quan trọng trên những chiếc iPhone.

Báo cáo của MacRumors được cho là lấy nguồn từ nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young, người đã từng chia sẻ vào năm 2022 rằng anh mong đợi iPhone 16 Pro sẽ đi kèm với Face ID dưới màn hình.

Lý do cho dự đoán này chưa từng xảy ra trước đây là việc các công nghệ dưới màn hình vẫn chưa có sẵn và mặc dù nhà sản xuất Trung Quốc ZTE đã thử nghiệm nó trên ZTE Axon 40 nhưng vẫn chưa phải là hoàn hảo.

Samsung cũng đã thử nghiệm với camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold 3, nhưng camera này vẫn khá lộ liễu và chỉ chụp được những bức ảnh 4 Megapixel.

iPhone 16 Pro sẽ có đột phá mới với Face ID? - Ảnh 2.

Camera dưới màn hình trên Galaxy Z Fold 3 vẫn có thể được nhận ra (Nguồn: Future).

Face ID rõ ràng là khác với camera selfie (tự sướng) truyền thống. Nó sử dụng camera hồng ngoại TrueDepth để lập bản đồ và phân tích khuôn mặt của bạn, và điều đó làm cho thách thức công nghệ trở nên khó khăn hơn.

Apple không thể cho ra đời những chiếc iPhone mà Face ID gặp khó khăn trong việc xác định khuôn mặt của bạn khi mở khóa điện thoại hay thanh toán.

Mục tiêu cuối cùng của Apple có thể mở rộng công nghệ dưới màn hình cho cả camera thông thường. Điều này nghĩa là trong tương lai những chiếc iPhone sẽ không còn notch.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ làm được điều này, nhưng nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young không mong đợi điều đó cho đến ít nhất là iPhone 18 Pro vào năm 2026.

iPhone 16 Pro sẽ có đột phá mới với Face ID? - Ảnh 3.

Một concept của iPhone 16 Pro (Nguồn: Petar Trlajic).

Hiện tại, có vẻ như iPhone 16 Pro vẫn sẽ notch "nốt ruồi" cho camera. Nhưng khi phần notch này hoạt động, nó sẽ đặt ra câu hỏi về tương lai của Dynamic Island.

Nhiều khả năng Apple chưa có kế hoạch loại bỏ tính năng này, vì có vẻ như nó vẫn sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15.

Mặt khác, iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ đi kèm với một số nâng cấp bổ sung, bao gồm việc loại bỏ các nút nguồn và âm lượng vật lý cũng như áp dụng chuẩn sạc USB-C .

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/iphone-16-pro-se-co-dot-pha-moi-voi-face-id-20230111101640443.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/iphone-16-pro-se-co-dot-pha-moi-voi-face-id-20230111101640443.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Face ID dưới màn hình , iPhone 16 pro , Apple