Hai hãng xe hơi Hàn Quốc Hyundai và Kia đặt mục tiêu tăng 6,1% doanh số trong năm nay, thông qua việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, tăng chất lượng sản phẩm.
|
|
|

Trong bài phát biểu trước toàn thể cán bộ, nhân viên công ty, ông Chung Mong Koo, Chủ tịch Hyundai-Kia cho biết, mục tiêu mà hãng đặt ra là đạt doanh số 7 triệu xe. Ông Chung cũng tiết lộ rằng, năm 2011, Hyundai-Kia đã bán tổng cộng 6,6 triệu xe, vượt doanh số đề ra ban đầu 6,3 triệu xe.
Doanh số bán hàng toàn cầu của Hyundai-Kia đã tăng mạnh, khi mà các đối thủ cạnh tranh tại Nhật Bản như Toyota chịu ảnh hưởng nặng nề từ đồng Yen tăng mạnh, thiếu hụt sản xuất sau trận động đất hồi tháng 3 và lụt lội nghiêm trọng tại Thái Lan. Ngoài ra, sức hút của những mẫu xe như Kia Forte hay Hyundai Sonata cũng có đóng góp đáng kể cho 2 nhà sản xuất Hàn Quốc này.
Theo ông Park In Woo, chuyên gia phân tích tại LIG Investment & Securities Co, mục tiêu tăng trưởng của Hyundai-Kia thận trọng hơn so với 2 năm trước đây. Hyundai-Kia tập trung kiểm soát chất lượng để tránh trường hợp phải rơi vào tình trạng thu hồi hàng loạt giống như Toyota.
Hyundai-Kia sẽ tăng quỹ đầu tư năm 2012 lên 15,6% so với năm 2011 để đáp ứng nhu cầu với tổng số tiền là 12,2 tỷ USD dành cho việc nghiên cứu và phát triển cũng như cải thiện các cơ sở sản xuất.
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai