Ngày 27/4, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ra quyết định đình chỉ tuyển sinh đối với một loạt ngành đào tạo ĐH của một số trường ĐH sau đợt kiểm tra điều kiện đảm bảo cam kết thành lập trường từ đầu năm đến nay.
|
|
|
Theo đó, trong mùa tuyển sinh năm 2012, trường Đại học Phú Xuân bị đình chỉ tuyển sinh đối với ngành Tài chính - Ngân hàng; trường Đại học Yersin Đà Lạt bị đình chỉ tuyển sinh đối với ngành Kiến trúc; Trường Đại học Thành Tây bị đình chỉ tuyển sinh đối với ngành Quản trị kinh doanh; Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi bị đình chỉ tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng; Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà bị đình chỉ tuyển sinh ngành Khai thác vận tải.
Bộ Giáo dục- Đào tạo cho hay lý do đình chỉ tuyển sinh đối với những ngành học này là do tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao và các ngành đào tạo này đều thiếu giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đúng ngành đào tạo so với quy định.
![]()
Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2012
Riêng đối với ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà, lý do đình chỉ tuyển sinh là do ba năm liền trường không tuyển sinh được ngành này.
Theo quyết định này, sau thời hạn đình chỉ tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục thì các trường mới được xem xét được tuyển sinh trở lại đối với những ngành học này.
* Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã ký quyết định dừng hoạt động tuyển sinh năm 2012 đối với toàn bộ các ngành đào tạo của trường CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội.
Trong đợt thanh tra cam kết thành lập đối với một loạt trường ĐH vừa qua, thanh tra Bộ Giáo dục- Đào tạo đã xác nhận đến thời điểm này, trường CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội vẫn chưa có đất xây dựng cơ sở vật chất riêng. 100% cơ sở vật chất của nhà trường đều là nguồn thuê ngắn hạn. Ngoài ra, tuy không có cơ sở riêng, nhưng tỉ lệ sinh viên trên giảng viên của trường quá cao, vượt xa mức 30 sinh viên/giảng viên theo quy định xác định chỉ tiêu của Bộ.
Bộ Giáo dục- Đào tạo cũng khẳng định chỉ khi trường khắc phục được những vi phạm trên thì cấp có thẩm quyền mới xem xét cho phép Trường được tuyển sinh trở lại.
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026