Đang làm 3 điều này chắc chắn bạn không bao giờ giàu có
Thứ năm, 25/02/2016 21:11

Người trẻ thường mắc một số sai lầm về cách chi tiêu và quản lý tiền bạc tưởng rằng không quan trọng nhưng lại có hệ lụy lớn về lâu về dài.

Chưa phải gánh vác trách nhiệm gia đình, vẫn còn trong giai đoạn “ăn chơi” sung sức… có rất nhiều lí do để người trẻ tuổi không dành nhiều mối quan tâm đến những kế hoạch tài chính lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cuộc sống bớt lo toan tiền bạc về sau, hãy tránh những sai lầm thường gặp dưới đây.

1. Không đóng bảo hiểm

Nhiều bạn trẻ thường không coi trọng hay thậm chí không nhận thức về tác dụng của việc đóng bảo hiểm. Những loại bảo hiểm phổ biến hiện nay như bảo hiểm nhân thọ, hay bảo hiểm y tế… sẽ giúp bạn giải quyết đáng kể nỗi lo tài chính cho tương lai lâu dài cũng như những tình huống xấu khó lường trước. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị tài chính từ trước để có thể hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn.

2. Không tiết kiệm tiền

Cũng giống như việc đóng bảo hiểm, một khoản tiết kiệm dù nhỏ bé nhưng cũng có thể góp phần đảm bảo cho tương lai về sau của bạn. Nhiều người thường có quan điểm làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, nhưng không ai lường trước được những nhu cầu cấp thiết có thể nảy sinh trong tương lai. Bạn có thể đi vay rồi trả sau đó, tuy nhiên bạn có thể chủ động và ít gặp phiền phức hơn nếu có sẵn trong tay khoản tiền dự phòng.

3. Tiêu nhiều hơn kiếm

Một sai lầm phổ biến ở những người trẻ là chi tiêu không hợp lý, dẫn đến tình trạng cháy túi và thường xuyên vay tiền dẫn đến nợ nần chồng chất. Để khắc phục sai lầm này, bạn cần có một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý với những khoản chi quan trọng cần được đặt lên hàng đầu và những khoản chi phụ kèm theo. Việc kiềm chế bản thân khỏi những nhu cầu chi tiêu không cần thiết cũng là một điều rất quan trọng để bạn có thể chi đúng, chi đủ và không phải hối hận về sau. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào khả năng kiềm chế của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ tiết kiệm tự động ở ngân hàng để hạn chế bớt khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: điều bạn không giàu có , 3 điều chắc chắn bạn không giàu , không giàu