Cơm trưa ngon với vịt om nước cốt dừa
Thứ sáu, 12/07/2013 11:03

Món vịt om nước cốt dừa sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng!

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 1/ 2 con (khoảng 700 gr) - Nước cốt dừa: 1/3 lon - Tỏi: 1 củ - Gừng: 1 miếng to - Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu - Hành hoa, mùi tàu

Thực hiện:

Bước 1: Vịt xát với rượu, gừng và muối cho sạch và bớt hôi. Sau đó rửa lại cho sạch muối và rượu.

Bước 2: Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chặt bỏ phần phao câu vịt. Đem ướp vịt với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm ½ chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.

Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó đổ thêm một ít nước sao cho sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ hơn, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.

Bước 5: Khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho vịt om nước cốt dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

Vịt om nước cốt dừa trông thật hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng với vịt om nước cốt dừa nhé!

Eva.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: Vịt om , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam