Đổi món với thăn gà nướng xốt xoài
Thứ hai, 08/07/2013 16:06

Đó là một món ăn thanh tao, ít calorie và để lại dấu ấn khó quên.

Nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt

Nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt

Điểm nhấn của món gà này là nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt. Ngoài ra, vị chua thanh, ngọt dịu của xoài, cộng với mùi thơm thoang thoảng của lá mùi tây cứ vương vấn mãi không thôi.

Nếu muốn nhấn nhá thêm chút nữa, một ít ớt tươi xay nhuyễn trộn vào xốt xoài là gợi ý tuyệt vời. Thịt gà để nguội dùng chung với xốt xoài nóng hôi hổi là một điểm cộng khác của món ăn, tạo thành sự đối lập rất thú vị trong vòm họng.

Nguyên liệu:

- Thăn gà: 10 miếng, mỗi miếng 130 gr

- Lá cải bó xôi: 250 gr

- Xoài, thái hạt lựu: 1,5 quả

- Ớt tây đỏ thái hạt lựu: 5 thìa súp

- Hành tây đỏ: 2 thìa súp

- Lá mùi tây: 2 thìa súp

- Tỏi băm: 1,5 thìa súp

- Nước chanh: 2 thìa cà phê

- Dầu ô liu: 2 thìa súp

- Vỏ chanh: 2 thìa cà phê

- Một ít muối, tiêu (tùy theo khẩu vị)

Cách làm:

- Nướng chín thăn gà.

- Rửa sạch lá rau cải, xào nhanh trong chảo, nêm muối tiêu.

- Trộn tất cả các thành phần còn lại, nêm muối tiêu và dầu ô liu.

- Có thể thêm ít ớt, tùy theo khẩu vị.

- Cho thịt gà ra đĩa, chan xốt lên trên.

-Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng nếu là bữa trưa.

Thanhnien.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Món ngon , Dạy nấu ăn , Món ngon mỗi ngày , Học nấu ăn , Món ngon từ gà , Thăn gà nướng