Đó là một món ăn thanh tao, ít calorie và để lại dấu ấn khó quên.
Nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt |
Điểm nhấn của món gà này là nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt. Ngoài ra, vị chua thanh, ngọt dịu của xoài, cộng với mùi thơm thoang thoảng của lá mùi tây cứ vương vấn mãi không thôi.
Nếu muốn nhấn nhá thêm chút nữa, một ít ớt tươi xay nhuyễn trộn vào xốt xoài là gợi ý tuyệt vời. Thịt gà để nguội dùng chung với xốt xoài nóng hôi hổi là một điểm cộng khác của món ăn, tạo thành sự đối lập rất thú vị trong vòm họng.
Nguyên liệu:
- Thăn gà: 10 miếng, mỗi miếng 130 gr
- Lá cải bó xôi: 250 gr
- Xoài, thái hạt lựu: 1,5 quả
- Ớt tây đỏ thái hạt lựu: 5 thìa súp
- Hành tây đỏ: 2 thìa súp
- Lá mùi tây: 2 thìa súp
- Tỏi băm: 1,5 thìa súp
- Nước chanh: 2 thìa cà phê
- Dầu ô liu: 2 thìa súp
- Vỏ chanh: 2 thìa cà phê
- Một ít muối, tiêu (tùy theo khẩu vị)
Cách làm:
- Nướng chín thăn gà.
- Rửa sạch lá rau cải, xào nhanh trong chảo, nêm muối tiêu.
- Trộn tất cả các thành phần còn lại, nêm muối tiêu và dầu ô liu.
- Có thể thêm ít ớt, tùy theo khẩu vị.
- Cho thịt gà ra đĩa, chan xốt lên trên.
-Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng nếu là bữa trưa.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?