Có một ngành học 'đón sóng' xu hướng 'chữa lành' sẽ phát triển cực thịnh với thu nhập mơ ước
Thứ sáu, 17/05/2024 08:49

'Chữa lành' đang trở nên phổ biến và được săn đón hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây. Đây là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp từ xu hướng này, sẽ còn phát triển trong tương lai.

Thời gian qua, cạm từ "Chữa lành" trở thành xu hướng. Phương pháp "chữa lành" được coi là một cách để mọi người nạp lại năng lượng cho mình và khám phá sự phát triển nội tâm.

Chính xu hướng này đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các ngành nghề liên quan đến du lịch và tạo ra nhu cầu lớn cho nguồn nhân lực chất lượng cao. Mặc dù không phải là một lĩnh vực mới, vì đã được giảng dạy trong các chương trình học từ nhiều năm trước, nhưng với sự tăng trưởng không ngừng của nhu cầu, ngành du lịch được dự đoán sẽ còn tiếp tục mở rộng và phát triển.

du lịch chữa lành  0

Xu hướng chữa lành sẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển (Ảnh minh họa).

Lĩnh vực "chữa lành" đang trở nên phổ biến và được săn đón hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây. Ngành du lịch, một ngành kinh tế mở rộng liên ngành, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ xu hướng này. Các chương trình đào tạo chuyên ngành này đang chú trọng vào việc nâng cao chuyên môn và kỹ năng của sinh viên để họ có thể hiệu quả khi làm việc tại các tổ chức, công ty du lịch, khách sạn, và nhà hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về du lịch và nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

Hiện nay, ngành du lịch đang được nhìn nhận là một trong những ngành học có nhiều cơ hội phát triển, với điểm chuẩn nhập học ở mức cao tại nhiều trường đại học và cao đẳng. Báo cáo thống kê gần đây nhất cho dịp lễ 30/4 - 1/5 cho biết có tới 9 triệu lượt khách du lịch đến thăm các điểm đến nổi tiếng, với hơn 3 triệu lượt khách lựa chọn các dịch vụ lưu trú.

Thêm vào đó, dựa trên thông tin từ Cục Du lịch quốc gia, dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ chào đón khoảng 18 triệu khách du lịch quốc tế, và sẽ cần đến khoảng 5,5 triệu người làm việc trong ngành. Những số liệu ấn tượng này không chỉ phản ánh nhu cầu lao động ngày càng tăng trong lĩnh vực du lịch mà còn là minh chứng cho tiềm năng phát triển đáng kể của ngành này trong thời gian tới.

du lịch chữa lành  1

(Ảnh minh họa)

Ngành du lịch mở ra cánh cửa học tập và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, đáp ứng đồng thời nhu cầu nhân lực trong ngành và mong muốn của sinh viên. Các chuyên ngành chính bao gồm: Quản trị Khách sạn và Nhà hàng, Quản lý Du lịch và Lữ hành, Kinh doanh Du lịch, Truyền thông và Marketing Du lịch, và Hướng dẫn Du lịch.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cung cấp toàn diện kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động liên quan đến ngành Du lịch và góp phần vào việc tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực này. Ngay cả trong những thời kỳ kinh tế biến động, ngành Du lịch vẫn được coi là một lĩnh vực có khả năng duy trì sự ổn định và có nhiều cơ hội phát triển, giúp giảm thiểu lo ngại về tình trạng thất nghiệp.

Về mặt thu nhập, mức lương của hướng dẫn viên du lịch thường nằm trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi tháng, trong khi đó những người quản lý khách sạn có thể kiếm được từ 15 đến 30 triệu đồng mỗi tháng, và chuyên viên marketing du lịch có thu nhập từ 12 đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, những con số này chỉ có tính chất là tham khảo ban đầu và thực tế thu nhập còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và hiệu quả công việc của mỗi cá nhân.

Trong bối cảnh nhu cầu nhân lực ngành Du lịch đang tăng lên và triển vọng phát triển rộng mở, các trường đại học và viện đào tạo uy tín đã chủ động tích hợp nhiều chương trình học với các chuyên ngành Du lịch đa dạng vào hệ thống giáo dục của mình. Các sinh viên theo học tại đây sẽ được hưởng lợi từ kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, cùng cơ hội tiếp cận thực tế và tham gia vào các hoạt động của ngành Du lịch ngay từ giai đoạn đầu của quá trình học.

du lịch chữa lành  2

(Ảnh minh họa)

Các sinh viên quan tâm có thể xem xét danh sách các cơ sở đào tạo sau:

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đại học Văn hóa Hà Nội.

- Đại học Kinh tế, thuộc Đại học Đà Nẵng.

- Đại học Kinh tế Quốc dân.

- Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

- Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

- Cao đẳng FPT Polytechnic, cùng nhiều cơ sở giáo dục khác...

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: ngành học , học ngành gì , ngành du lịch , kiến thức