Học sinh nghỉ học một buổi phụ đạo phải đóng phạt 100 ngàn đồng. Học sinh nào không có tiền đóng phạt thì chấp nhận để thầy đánh đòn bằng roi.
![]() |
|
Đó là hình thức phạt học sinh của hai thầy giáo là thầy Trần Văn Thiện, chủ nhiệm lớp 12A8 và thầy Vũ Văn Hiến, chủ nhiệm lớp 12A1 (cả hai đều dạy môn toán) trường Tiểu học- Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (TH - THCS - THPT) Ngô Thời Nhiệm, thành phố Mới, tỉnh Bình Dương.
Nhiều học sinh của trường TH - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm bị phạt tiền nếu nghỉ học phụ đạo
Theo phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh lớp 12A1 và 12A8 với PV ngày 6/3, thầy Thiện và thầy Hiến đã đưa ra mức hình phạt đối với học sinh nghỉ học trong giờ phụ đạo (từ 16 giờ 45 phút đến 18 giờ 45 phút) là phạt tiền 100 ngàn đồng, số tiền này được dùng để nuôi heo đất dành cho liên hoan cuối năm. Nếu học sinh nào không có tiền đóng phạt thì thay bằng... đánh đòn.
Em N.H.N, học sinh lớp 12A8 cho biết, tuần qua, nghỉ học 2 buổi, bị phạt 200 ngàn đồng, còn bạn P.T.H nghỉ học 1 buổi bị phạt 100 ngàn đồng. “Chúng em biết nghỉ học là sai nhưng phạt tiền là hơi nặng vì em đi học làm gì có tiền”, N nói. Còn N.T.D, lớp 12A8, phản ánh do không có tiền nộp phạt nên chịu phạt bằng roi. Ngoài những trường hợp trên, nhiều học sinh của hai lớp 12A1 và 12A8 cũng đã nhận hình thức “kỷ luật” lạ đời này vì nghỉ học không có lý do.
Ngay khi nhận được thông tin từ chúng tôi, chiều 6/3, Ban giám hiệu trường TH - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm đã làm việc với hai thầy Trần Văn Thiện và Vũ Văn Hiến, xác minh vụ việc. Tại buổi làm việc, cả hai thầy Thiện và Hiến đều thừa nhận đã áp dụng hai hình thức kỷ luật trên với học sinh trong lớp. Theo thầy Trần Văn Thiện, chủ nhiệm lớp 12A8, hình thức kỷ luật phạt tiền nếu học sinh nghỉ học được áp dụng từ ngày 28/2, tính đến nay, đã có 3 - 4 học sinh bị phạt tiền và 1 học sinh bị đánh thay vì nộp phạt.
Trong khi đó, thầy Vũ Văn Hiến, chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, hình thức kỷ luật trên được áp dụng từ năm trước, xuất phát từ đề nghị của chính học sinh vì muốn lớp học đi lên. “Chúng tôi thừa nhận hình thức kỷ luật này là sai, tuy nhiên, mục đích cũng là muốn răn đe các em học sinh, giúp các em chú tâm học tập để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Còn về số tiền, chúng tôi dùng để nuôi heo đất, làm phần thưởng và liên hoan cho chính các em học sinh”, thầy Hiến nói.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duật Tu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc làm của hai thầy Thiện và thầy Hiến là hoàn toàn sai về quy định, nội quy của nhà trường lẫn nguyên tắc trong giáo dục. “Chúng tôi sẽ họp ban kỷ luật để nhắc nhở, đồng thời, trong giờ học lần sau, đích thân tôi sẽ đến lớp 12A1 và 12A8 để xin lỗi các em học sinh và phụ huynh”, ông Tu nói.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!


-
Ở Việt Nam có 3 nghề hái ra tiền dành riêng cho nhóm tính cách hiếm, kiếm 70 triệu đồng/tháng không khó
-
Ba đại học hàng đầu Việt Nam bắt tay hợp tác, sinh viên có thể nhận văn bằng của cả ba trường
-
Những cách nạp tiền điện thoại nhanh nhất hiện nay
-
Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2025 do Bộ Công an ban hành




-
2 tỉnh sở hữu ‘kho vàng’ lớn nhất miền Bắc: Trữ lượng nhiều vô kể, vẫn còn ‘ngủ yên’ dưới lòng đất
-
Rất nhiều người không biết: Muốn cấp đổi Căn cước, VNeID bắt buộc phải cập nhật định danh mức độ 2
-
'Qua sắp xếp, nhiều tỉnh miền núi sẽ có biển và tỉnh miền biển sẽ có núi'
-
Quang Linh Vlogs giàu cỡ nào trước khi bị bắt?
-
Tỉnh nào sở hữu mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất Việt Nam?
-
Các trường hợp cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025
-
Sau khi vi phạm giao thông bao lâu thì nhận được thông báo phạt nguội?
-
Khánh Ly nói về căn nhà mua chung với Trịnh Công Sơn: 'Thực ra, tôi không bao giờ muốn trở lại nơi đó nữa'