Ngày 17/7, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức bán hồ sơ nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 10.
|
Chen nhau mua hồ sơ |
Tuy nhiên do hồ sơ không được chuẩn bị đầy đủ nên xảy ra tình trạng hàng trăm phụ huynh chen chúc nhau để mua hồ sơ.
Theo ghi nhận, tới hơn 10 giờ sáng, hàng trăm người vẫn còn chen chúc đợi mua hồ sơ. Một nhân viên bán hồ sơ của trường cho biết, do trường Nguyễn Thị Minh Khai là điểm tuyển sinh đại học cao đẳng nên tới tối ngày 16/7, trường mới có thể tiến hành in hồ sơ nhập học cho thí sinh với khoảng 200 bộ hồ sơ (bằng gần 1/3 số thí sinh trúng tuyển). Sáng nay, trường vừa bán vừa phải in thêm.
Các phụ huynh thấy lượng hồ sơ ít nên chen nhau mua. Đợi từ 9h sáng, đến hơn 10h30 chị H mới mua được hồ sơ nhập học cho con. Chị bức xúc: “Sao trường không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi bán. Thấy ít ai cũng sợ thiếu nên chen nhau mua. Nếu trường giải thích rõ ngay từ đầu sẽ có đủ hồ sơ đâu xảy ra lộn xộn như thế”.
Một phụ huynh khác cho biết: “Mua sớm về viết cho kịp ngày nộp. Đề phòng có sai sót gì còn sửa được ngay. Sợ hết nên mới phải chen mua cho được”.
Sau nhiều đợt in thêm hồ sơ, đến trưa cùng ngày hầu hết các phụ huynh đã mua được hồ sơ nhập học cho con mình.
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù