Cánh gà om thân rau diếp là món ngon giải nhiệt. Thưởng thức món cánh gà om thân rau diếp vừa mềm, vừa ngon với cơm nóng thì còn gì bằng.
|
Cánh gà om thân rau diếp này rất dễ chế biến lại không mất nhiều hương vị. Bạn sẽ khiến khẩu vị của cả nhà ăn ngon miệng hơn trong bữa cơm gia đình ở mùa hè này.
Cánh gà om thân rau diếp hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng.
* Thành phần:
Cánh gà khoảng 500 gram, 2/3 thân rau diếp.
* Ướp:
1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu nấu ăn
* Gia vị:
- 3 đến 4 quả ớt cắt thành miếng nhỏ,
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ,
- Tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng, muối cho vừa mới khẩu vị ăn.
Cánh gà om thân rau diếp - món ngon giải nhiệt.
* Thực hành:
1. Cánh gà rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ, sau đó rửa sạch lần 2 và cho vào một hộp đựng, thêm gia vị sốt ngâm ướp trong khoảng một giờ.
2. Thân rau diếp gọt vỏ, cắt thành miếng.
3. Đổ dầu vào chảo đun sôi (cho nhiều hơn một chút so với bình thường), cho hành, gừng tỏi tây và ớt vào chảo.
4. Cho cánh gà vào chảo đun đến khi cánh gà màu ngả vàng, nước cạn kiệt và thấy sền sệt .
5. Đổ nước sôi trong chảo ngập ngang cánh gà và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 15-18 phút.
6. Sau đó thân rau diếp vào và đun nhỏ lửa 5-6 phút.
7. Đun đến khi nước sốt cạn và bạn múc ra bát để thưởng thức.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?