Thưởng thức món cánh gà om củ cải mềm, ngon với cơm nóng thì còn gì bằng.
|
Nguyên liệu:
- 450g củ cải
- 2,5cm gừng; 1 nhúm muối để chần lá củ cải; 15ml dầu thực vật; 9 cái cánh gà (chỉ lấy khúc giữa của cả cánh gà), rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy; ½ chén nước; 2 quả trứng luộc, bóc vỏ
Gia vị
- 45ml rượu sake; 15g đường; 30ml rượu mirin; 45ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Củ cải gọt vỏ, cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 1.3cm. Gừng thái lát mỏng.
Bước 2: Phần lá xanh của củ cải rửa sạch, cắt khúc có độ dài 5cm rồi chần trong nước sôi có cho ít muối. Khi lá mềm, vớt ra, ngâm trong nước đá cho xanh lá.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi Slow cooker (nồi nấu chậm), cho thịt gà vào.
- Thêm củ cải và gừng vào nồi.
- Thêm các nguyên liệu gia vị vào.
- Sau đó thêm nước và trứng luộc. Nấu gà trong 5 tiếng.
Sau 5 giờ, cho thịt gà om củ cải ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Lưu ý, nếu bạn không có nồi nấu chậm, có thể đun các nguyên liệu tronggn trong nồi thường từ 20-30 phút là được!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om củ cải!
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?