Cách này sẽ giúp bạn chiến thắng suy nghĩ tiêu cực khi làm việc
Thứ tư, 18/05/2016 11:24

Trong công việc, không thể tránh khỏi những lúc có suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và cả tâm lý, sức khỏe của bạn.

 Sau đây là 4 bước để chiến thắng trước những suy nghĩ tiêu cực đó.

1. Nhận biết chúng

Bước đầu tiên là nhận biết, xác định rõ ràng những suy nghĩ tiêu cực đó là về khía cạnh nào trong công việc. Bạn nghĩ tiêu cực về mức lương, đáng ra bạn phải được trả lương cao hơn, tương xứng hơn với năng lực, hoặc bạn không hài lòng về quy định của công ty, hay gặp khó khăn trong việc xin ý kiến hỗ trợ từ phía sếp. Nói chung bạn phải xác định rõ ràng mình đang nghĩ tiêu cực về vấn đề nào, có như vậy bạn mới có thể đối mặt và giải quyết được vấn đề đó.

Trong công việc, không thể tránh khỏi những lúc có suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tiêu
cực ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và cả tâm lý, sức khỏe của bạn.

2. Xem xét những ảnh hưởng của suy nghĩ tiêu cực đó đến bản thân bạn

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, những suy nghĩ tiêu cực đó có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và các mối quan hệ khác của bạn không. Cần xem xét kỹ lưỡng những ảnh hưởng này, từ đó cân đo đong đếm xem liệu những suy nghĩ tiêu cực đó có đáng để bạn nghĩ ngợi nhiều như vậy không. Nếu “cái giá” phải trả là quá đắt, thì ngừng lại ngay và bắt tay vào thay đổi. Nghĩ ngợi nhiều cuối cùng cũng không thay đổi được gì.

3. Tưởng tượng không có những ý nghĩ tiêu cực đó, công việc, cuộc sống của bạn sẽ ra sao

Những suy nghĩ tiêu cực đó có giúp gì cho công việc, cuộc sống hiện tại của bạn không? Hay chỉ làm bạn mệt mỏi, thiếu sức sống thêm? Hãy tưởng tượng công việc và cuộc sống của bạn sẽ thật thoải mái, nếu không có những ý nghĩ tiêu cực đó. Chắc chắn bạn sẽ vượt qua.

4. Bắt tay vào làm việc

Đừng dừng lại chỉ ở việc suy nghĩ, hãy bắt tay hành động và thay đổi. Nếu thấy công việc nhàm chán hãy nói chuyện thẳng thắn với sếp. Nếu thấy chế độ đãi ngộ không phù hợp, hãy cân nhắc chuyển công ty khác. Chỉ có hành động mới thay đổi được mọi việc, nghĩ ngợi nhiều sẽ chỉ làm mọi chuyện rắc rối thêm. Bản thân bạn cũng mệt mỏi vì những suy nghĩ luẩn quẩn, không có cách giải quyết đó.

Emdep.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Suy nghĩ , suy nghĩ tiêu cực khi làm việc , cách chiến thắng suy nghĩ tiêu cực khi làm việc