Món thịt gà rang này rất ngon, chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể làm được ngay.
Bí quyết làm món thịt gà rang ngon tuyệt |
1. Thành phần
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- ½ củ hành tây nhỏ, cắt thành hai nửa
- 6-8 quả ớt nhỏ, bỏ hạt cắt thành hai nửa
- ½ chén hạt điều rang, rửa sạch và để ráo nước
- 8 lạng thịt gà, cắt thành khối nhỏ
- 1 cây hành lá, xắt dài
Nước xốt:
- 1 muỗng cà phê nước tương maggi
- 1 muỗng canh nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- ¼ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước
2. Chế biến
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tỏi, ớt khô đỏ vào chiên đều đến khi có mùi thơm
- Thêm hạt điều và cho gà vào. Xào gà cho đến khi chín, chuyển màu đục. Thêm tất cả các thành phần của nước xốt vào chảo và tiếp tục đảo đều cho đến khi gà chín hẳn. Cho hành lá vào, tắt bếp, bỏ món ăn ra ngoài và ăn với cơm trắng rất ngon.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?