Bảng xếp hạng các cường quốc vàng thế giới đã được công bố. Nước nào có lượng vàng lớn nhất?
Thứ hai, 29/04/2024 09:43

Kể từ khi con người học cách khai thác quặng, con người đã khai thác được khoảng 208.874 tấn vàng, khoảng 2/3 trong số đó được khai thác sau năm 1950.

Những thay đổi trong công nghiệp đã đẩy nhanh tốc độ khai thác vàng, và việc ứng dụng vàng vào các ngành công nghiệp khác nhau đã trở nên sâu sắc hơn trong thời đại mới. Vàng không còn bị giới hạn ở đồ trang sức và tiền tệ. Các quốc gia khai thác vàng lớn trước đây ngày càng gia tăng. Bây giờ nó cũng đang bị vượt qua bởi những người đến sau.

Trong suy nghĩ của nhiều người, những quốc gia sản xuất nhiều vàng nhất là những nơi như Nam Phi và Ghana ở Châu Phi. Nhưng trên thực tế, tình hình đã thay đổi đáng kể so với những quốc gia sản xuất vàng hàng đầu, sản lượng của những quốc gia châu Phi này chỉ đơn giản là phù thủy nhỏ gặp phù thủy lớn.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào 8 quốc gia có sản lượng vàng lớn nhất thế giới theo số liệu do Hội đồng Vàng Thế giới công bố.

Vị trí thứ tám Indonesia/khoảng 124,9 tấn

Là quốc gia lớn nhất Đông Nam Á, Indonesia có nguồn tài nguyên vàng dồi dào phân bố khắp cả nước, đặc biệt là ở Sulawesi, Papua, Sumatra và các khu vực khác. Theo báo cáo, trữ lượng vàng của Indonesia là khoảng 1,91 triệu tấn và trữ lượng vàng đã được chứng minh của nước này là khoảng 3.200 tấn.

Mỏ vàng Grasberg ở Indonesia: Số 7 Peru/khoảng 127 tấn

Sản lượng vàng của Peru tương đối ổn định trong thập kỷ qua Theo Viện Thống kê Quốc gia Peru, sản lượng vàng của Peru ngày càng tăng trong những năm gần đây luôn là nguồn gốc của sự tàn phá đất đai.

Mỏ vàng Lagunas Norte: Vị trí thứ sáu Ghana/khoảng 129 tấn

Đây thực sự là một đất nước đầy vàng. Trong lịch sử, Ghana được gọi là Bờ biển Vàng khi bị người Anh đô hộ. Ngày nay, đất nước này vẫn còn những người sử dụng những phương pháp thô sơ nhất để khai thác mỏ vàng. Các mỏ vàng vẫn có thể được khai thác bằng phương pháp cổ xưa như vậy, điều đó cho thấy tài nguyên mỏ vàng của nước này rất phong phú, ở nước này nên ngay từ đầu năm 2019, Ghana đã thay thế Nam Phi trở thành nước sản xuất vàng lớn nhất châu Phi.

Vùng Ashanti của Ghana: Vị trí thứ năm Hoa Kỳ/khoảng 172 tấn

Mọi người đều biết rằng Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều vàng nhất trên thế giới. Nhiều quốc gia trên thế giới dự trữ vàng ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, sản lượng vàng của Hoa Kỳ cũng rất lớn những năm gần đây và sản lượng năm 2022 sẽ không cao tới 200 tấn, đứng thứ 5 thế giới.

Mỏ vàng Carlin:

Ngoài ra, ngành công nghiệp vàng ở Hoa Kỳ chủ yếu tập trung ở Nevada, với 80% sản lượng quốc gia đến từ bang này, phần còn lại về cơ bản là ở Alaska và Nam Dakota và những nơi khác.

Vị trí thứ tư Canada/khoảng 194 tấn

Sản lượng vàng của Canada năm 2022 là năm có năng suất cao nhất trong những năm gần đây, đạt 194,5 tấn, tăng khoảng 24 tấn so với năm 2021. Canada có công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Toronto, Ontario, trong khi Ontario và Quebec là công ty khai thác vàng lớn nhất Canada. tỉnh sản xuất. Sản lượng kết hợp của họ chiếm hơn 70% sản lượng vàng của Canada. Chính phủ Canada tuyên bố rằng vàng là mặt hàng có giá trị nhất được khai thác ở nước này.

Mỏ vàng Meadowbank ở Canada: Vị trí thứ ba Úc/khoảng 313 tấn

Úc có trữ lượng mỏ vàng ở các khu vực khai thác vàng ở Tây Úc và Queensland thậm chí còn đáng ghen tị hơn, đặc biệt là gần đây. các hoạt động ở vùng Pilbara của New Australia đã khơi dậy sự quan tâm và được kỳ vọng sẽ giúp nước này tăng sản lượng vàng. Nhờ công nghệ khai thác tiên tiến và các quy định khai thác được tiêu chuẩn hóa, nước này đã trở thành một trong những quốc gia quan trọng nhất trên thế giới để sản xuất vàng.

Siêu mỏ vàng Kalgoorlie ở Úc: Vị trí thứ hai là Nga/khoảng 324 tấn

Không rõ vì lý do gì mà sản lượng vàng của Nga liên tục tăng trong vài năm qua, từ 255 tấn năm 2017 lên gần 325 tấn vào năm 2022.

Theo tuyên bố từ các công ty khai thác vàng lớn của Nga và các phương tiện truyền thông địa phương, Nga sẽ tiếp tục cải thiện lượng vàng của mình bằng cách phát triển các mỏ vàng mới và đẩy nhanh sự phát triển hơn nữa của các mỏ vàng hiện có. Về sản xuất, người ta cho rằng Nga hy vọng sẽ trở thành nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới vào năm 2029. Vậy nếu Nga khai thác nhiều vàng như vậy thì ai sẽ là người mua của nước này? Trước hết, người mua lớn nhất tất nhiên là chính phủ Nga. 10% lượng vàng của cả nước Khoảng 2/3 sản lượng, khách hàng lớn thứ hai là các nước châu Âu vì phần lớn lượng vàng lưu thông ở châu Âu được sản xuất tại Nga.

Số 1 Trung Quốc/khoảng 375 tấn

Xếp hạng số một thực sự là Trung Quốc. Đúng vậy, Trung Quốc không chỉ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới mà còn là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Năm 2007, Trung Quốc đã thay thế Nam Phi trở thành nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Sản lượng vàng của Trung Quốc hiện chiếm khoảng 11% sản lượng mỏ vàng toàn cầu.

vang-tq.jpg 0

Sản lượng này đã tăng từ 313 tấn năm 2009 lên 372 tấn vào năm 2022. Tuy nhiên, sản lượng hiện nay đã giảm so với mức 400 tấn trước đó. Nguyên nhân chính là do chính phủ đã ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn về môi trường tài sản.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu

Tag: vàng , nước nào có sản lượng vàng lớn nhất