Tính cho đến thời điểm này, bắn súng nằm trong số ít các môn thể thao đã hoàn tất giai đoạn đấu loại cũng chính là vòng tuyển chọn Olympic.
|
|
|
Không có niềm hy vọng lớn nhất Hà Minh Thành ở nội dung sở trường 25m súng ngắn bắn nhanh, nhưng với Hoàng Xuân Vinh và Lê Thị Hoàng Ngọc, bắn súng VN quyết đến Olympic London 2012 để thể hiện khả năng tốt nhất của mình với mong muốn làm được điều gì đó.
Nằm trong guồng quay chung, chuẩn bị cho cuộc thi đấu chính thức tại London sau gần 4 tháng nữa, ĐT bắn súng VN sẽ tham dự giải Tiền Olympic ISSF World Cup. Đây là giải đấu được tổ chức tại chính London, ngay ở trường bắn Olympic, địa điểm sẽ tổ chức các nội dung thi của môn bắn súng thuộc chương trình thi đấu của Olympic London 2012.
Nói cách khác, đây là giải đấu mang tính chất tập dượt và chuẩn bị vô cùng quan trọng, giúp các tay súng VN, cụ thể là Hoàng Xuân Vinh và Lê Thị Hoàng Ngọc có điều kiện làm quen với điều kiện, thời tiết, khí hậu và cả môi trường thi đấu ở London. Sự chuẩn bị đó của ĐT bắn súng VN là không thừa và lãnh đạo Tổng cục TDTT sau khi tiếp nhận đề xuất của bộ môn, BHL ĐT đã nhanh chóng đồng ý để ĐT tham dự giải, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic.

Xạ thủ Trần Quốc Cường (trái) và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ tham dự Cúp bắn súng thế giới (ISSF World Cup). (Ảnh: Quang Nhựt)
Ở giải đấu diễn ra tại London từ 17 đến 29/4, ĐT bắn súng VN dự tranh với thành phần gồm các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Lê Thị Hoàng Ngọc, Hà Minh Thành và Trần Quốc Cường. 2 trong số này (Xuân Vinh và Hoàng Ngọc) là chủ nhân của các suất chính thức tham dự Olympic London 2012 mà bắn súng VN đã có được thông qua kết quả tốt ở giải VĐ cũng là vòng tuyển chọn khu vực châu Á. Những người còn lại cũng đều là các tay súng có chuyên môn tốt ở nội dung của mình. HLV của ĐT tham dự Cúp bắn súng thế giới tại London (Anh) lần này là Ngô Ngân Hà và trưởng đoàn là ông Nguyễn Đức Úynh, Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng VN.
Với tính chất là một giải đấu tiền Olympic nên Cúp bắn súng thế giới (ISSF World Cup) quy tụ được hầu hết các tay súng mạnh nhất của các QG, gồm cả những VĐV đã giành thứ hạng cao tại giải VĐTG hoặc Olympic. Chính vì thế, cơ hội cạnh tranh thứ hạng không phải là mục tiêu quan trọng nhất mà BHL đặt lên hàng đầu đối với các VĐV của mình. Thay vào đó, 4 xạ thủ của ĐT bắn súng VN được giải phóng tâm lý, không phải chịu áp lực về thành tích, coi đây như là một dịp để kiểm tra, đánh giá kết quả tập luyện và khả năng chuyên môn thực tế của bản thân.
Theo thông tin từ BHL, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ dự tranh ở 2 nội dung 10m súng ngắn hơn và 50m súng ngắn. Trong khi đó, Lê Thị Hoàng Ngọc thi 10m súng ngắn hơi và 25m súng ngắn thể thao. Đối với Hà Minh Thành, nội dung mà anh tham dự là 25m súng ngắn bắn nhanh còn Trần Quốc Cường thi 50m súng ngắn nam cùng với Hoàng Xuân Vinh.
Cúp bắn súng thế giới 2012 (ISSF World Cup) 2012 thu hút 809 tay súng đến từ 97 QG và vùng lãnh thổ.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai