Ngày 20/4 sắp tới, đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng loại cuối cùng của môn cử tạ sẽ thi đấu ở Pyeongtaek (Hàn Quốc)...
|
|
|
Lấy đa số phục vụ thiểu số
Quyết định dốc toàn lực để thi đấu tính điểm đồng đội, nếu có suất Olympic mới chọn gương mặt tốt nhất cử đi London - đây là phương án phù hợp cho lực lượng hiện có của đội tuyển cử tạ ở vòng loại Olympic tới, bởi Liên đoàn cử tạ thế giới chỉ đồng ý đích danh VĐV đã đăng ký thi đấu.
Nếu không có gì thay đổi, cử tạ nam – nữ Việt Nam tới Pyeongtaek (Hàn Quốc) gồm 14 người (7 nam, 7 nữ): Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (56kg), Nguyễn Đăng Trường (62kg), Nguyễn Đắc Điệp, Nguyễn Hồng Ngọc (69kg), Nguyễn Tấn Lực (85kg), Trần Văn Hóa (94kg); Phạm Thùy Dung, Đỗ Thu Hoài (48kg), Nguyễn Thị Thúy, Vương Thị Huyền (53kg), Ngô Thị Xuyên (58kg), Nguyễn Thị Lợi, Đào Thị Hồng Chiêm (63kg).

Quốc Toàn là 1 trong 2 gương mặt được kỳ vọng sẽ tiếp bước đàn anh Hoàng Anh Tuấn tại Olympic London. (Ảnh: Chi Bảo)
Cơ hội cho cả đội nam, nữ chia đều bởi chỉ cần nằm trong nhóm 7 quốc gia đứng đầu thì gần như sẽ có suất trực tiếp, lúc đó, Bộ môn cùng các HLV sẽ lựa chọn VĐV. Ít nhất, khả năng của các lực sĩ Việt Nam cũng được đảm bảo do nhóm các VĐV mạnh ở Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc đã có suất, cộng thêm quy định mỗi hạng cân 1 quốc gia chỉ được 1 VĐV tham dự nên chúng ta dễ thở hơn. Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa thi đấu, vì thế chuyên gia Deykov (Bulgaria) cùng các HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội yêu cầu nhóm VĐV đang tập luyện ở đây phải tập trung cao độ.
Theo lịch, các hạng nhẹ 56kg nam, 53kg nữ sẽ là những người thi đấu trong ngày đầu tiên. Vì thế, nhóm Tuấn, Toàn, Thúy, Huyền được yêu cầu không được mắc sai lầm ở từng lượt đẩy. Giờ thi đấu tại Pyeongtaek sẽ từ chiều tới tối (theo giờ địa phương) nên các VĐV cũng đang tập làm quen với múi giờ trên.
Trọng tâm là Tuấn - Toàn
Kim Tuấn - Quốc Toàn cùng thi đấu ở vòng loại Olympic. Ở lần gặp mặt mới đây tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Quốc Toàn khá dè dặt trước báo giới và chỉ kịp chia sẻ “hiện tại, tâm lý em đang rất tốt và giữ được thành tích tập luyện ổn định khoảng 285-287kg”. Còn với Kim Tuấn, tiết lộ trên truyền hình mới đây, đô cử của TPHCM tin rằng việc không muốn đi tập huấn nước ngoài mà chỉ ở lại thành phố tập cùng HLV Huỳnh Hữu Chí là phương pháp tốt nhất. Bởi, Kim Tuấn đã quen ở đây nên khó thay đổi.
Cử tạ từng giành HCB Olympic 2008 của Hoàng Anh Tuấn ở hạng 56 kg nam, giờ đây khi cơ hội tới, liệu Toàn hay Kim Tuấn sẽ kế tục được đàn anh? Song hành cùng nam, phía nữ đặt kỳ vọng ở Thúy và Huyền. Ít nhiều, họ đã có trải nghiệm qua thi đấu quốc tế và bây giờ, nếu để chọn ai khi đã có suất Olympic, chắc chắn BHL đã có giải pháp.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai