HLV Prandelli đã tiết lộ rằng đội bóng của ông sẽ chơi tấn công khi đối đầu với người Đức.
|
Prandelli (phải) đang khá thành công với những cách tân của mình |
Tại Euro 2012, ĐT Ý đã tạo ra một bất ngờ lớn với người hâm mộ khi từ bỏ cách chơi Catenaccio truyền thống để theo đuổi phong cách tấn công cống hiến. Prandelli đã phần nào thành công với cuộc cách mạng của mình khi Azzurri dưới bàn tay chèo lái của ông lần lượt vượt qua vòng bảng rồi tứ kết để góp mặt tại bán kết Euro 2012. Dẫu vậy, sau khi trải qua một trận đấu quá căng thẳng với ĐT Anh và phải phân định thắng thua trên chấm 11m, người Ý sẽ gặp chút vấn đề về thể lực khi chạm trán ĐT Đức tại bán kết nhất là khi đoàn quân của HLV J.Low đang thi đấu cực thăng hoa.
Trên thực tế, Đức cũng đánh giá cao hơn Ý về mọi góc độ. Chính bởi vậy, nhiều ý kiến cho rằng Ý sẽ quay trở lại với lối đá Cantenaccio truyền thống ở cuộc đọ sức vào ngày 29/6 tới. Tuy nhiên, HLV Prandelli vẫn tỏ ra khá bình thản và vị chiến lược gia này còn tiết lộ rằng đội bóng của ông sẽ chơi tấn công trước ĐT Đức giống như những gì đã làm trong trận tứ kết với Anh.
“Người Đức có nhiều hơn chúng tôi 2 ngày nghỉ hồi phục, cộng với việc các học trò của tôi vừa phải trải qua một trận đấu quá căng thẳng với ĐT Anh nên lợi thế tất nhiên thuộc về người Đức. Tôi cũng biết chúng tôi không được đánh giá giá cao bằng đối thủ nhưng như vậy không có nghĩa là chúng tôi sẽ chơi phòng ngự”. HLV Prandelli nói.

Pirlo (áo xanh) sẽ vẫn là niềm hi vọng số 1 của người Ý
“Trước người Anh, chúng tôi kiểm soát tới 68% thời lượng bóng, sút tới 35 quả trong đó có 10 lần đưa bóng đi trúng khung thành đối phương. Điều này chứng tỏ chúng tôi đang chơi rất tốt với lối đá tấn công. Thế nên, chẳng có lý do gì để tôi bắt các học trò của mình từ bỏ công việc mà họ đang làm tốt. Các bạn sẽ vẫn thấy ĐT Ý chơi tấn công khi đụng độ với Đức”. Tiếp lời cựu HLV Fiorentina.
“Tất nhiên, Đức không phải là Anh và tôi biết họ có một đội hình giàu sức mạnh nhưng những gì đã làm được trước Anh sẽ khiến chúng tôi có thêm động lực cũng như can đảm để chơi một trận đấu hết mình. Thêm vào đó, trong quá khứ, chúng tôi đã nhiều lần vượt qua Đức và vì vậy tôi lại càng không phải run sợ trước họ”.
Với những phát biểu của HLV Prandelli, người hâm mộ bóng đá hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một trận cầu cống hiến giữa hai “ông lớn” này. Ở lần gặp gỡ gần nhất tại một giải đấu chính thức, Ý đã vượt qua Đức với tỉ số 2-0 (World Cup 2006) cũng tại bán kết và sau đó lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, ĐT Ý thời điểm đó chơi theo kiểu Cantenaccio điển hình còn hiện tại ĐT Ý dưới sự dẫn dắt của Prandelli đang chơi theo phong cách tấn công và liệu lịch sử có lặp lại?.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai