Akram Afif đưa Qatar lên nhất bảng sớm 1 vòng đấu
Thứ năm, 18/01/2024 08:46

Akram Afif đưa Qatar vào vòng 16 đội Asian Cup sớm 1 vòng đấu với hai trận toàn thắng và nhất bảng A.

Chỉ qua hai trận, nhà đương kim vô địch, chủ nhà Asian Cup 2023 Qatar đã lên ngôi nhất bảng A, là đội đầu tiên “book” vé vòng 16 đội.

Trong đó tiền đạo Akram Afif hai trận ghi được ba bàn. Ở trận đầu thắng Lebanon 3-0 thì Akram Afif hoàn thành cú đúp, còn trận gặp Tajikistan Afif ghi bàn duy nhất trận. Với hai chiến thắng, Qatar đã lên ngôi nhất bảng A bất chấp trận cuối cùng gặp Trung Quốc có kết quả ra sao.

 Akram Afif có cú vẩy má ngoài kỹ thuật ghi bàn duy nhất trận đưa Qatar lên ngôi nhất bảng sớm một vòng đấu. Ảnh: Getty

Akram Afif có cú vẩy má ngoài kỹ thuật ghi bàn duy nhất trận đưa Qatar lên ngôi nhất bảng
sớm một vòng đấu. Ảnh: Getty

Không giống như hơn một năm về trước khi làm chủ nhà World Cup 2022 đầy áp lực, lại gặp đối thủ khủng, Qatar toàn thua ba trận. Lần này rút kinh nghiệm và chững chạc hơn nhiều, nhà vô địch châu Á đã gạt bỏ được áp lực trước đám đông khổng lồ khán giả để thăng hoa và chơi rất thanh thoát.

Tajikistan, đội trước đó có được 1 điểm sau trận hòa Trung Quốc 0-0 tiếp cận trận đấu khi đối đầu với chủ nhà Qatar với quyết tâm cực cao. Nếu thua với một kết quả tích cực trước Qatar được đánh giá cao hơn rất nhiều thì lượt trận cuối họ tập trung giải quyết được Lebanon vẫn dễ hơn và cơ hội thắng trận cao hơn.

 Bộ đôi Akram Afif và Ali Almoez lại thể hiện sự ăn ý mang về chiến thắng thứ hai cho Qatar. Ảnh: Getty

Bộ đôi Akram Afif và Ali Almoez lại thể hiện sự ăn ý mang về chiến thắng thứ hai cho Qatar. Ảnh: Getty

Và thật vậy bất kể chạm trán với chủ nhà có nhiều thuận lợi, các học trò của HLV Petar Sergt đã chơi rắn mặt và Qatar cũng thế. Trận đấu nhiều thời điểm nát vụn vì sự đứt quãng bởi hai đội va chạm cực nóng xen lẫn tiểu xảo rồi nằm sân liên tục.

Phút 14, từ pha đoạt bóng ở khu vực giữa sân Ali Almoez đi bóng vài nhịp rồi thực hiện một đường chọc khe dài cực đẹp để người chơi cặp Akram Afif lao đến rồi đẩy bóng đi ít nhịp dài đối mặt với thủ môn Yatimov. Afif rất khéo kỹ thuật dùng má ngoài chân phải vẩy bóng đầy kỹ thuật để hạ gục thủ môn Yatimov ghi bàn duy nhất trận.

 Akram Afif tạm lên ngôi đầu danh sách dội bom với ba bàn. Ảnh: Getty

Akram Afif tạm lên ngôi đầu danh sách dội bom với ba bàn. Ảnh: Getty

Tajikistan thể hiện cực rát với những pha vào bóng khốc liệt, nhưng Qatar lại rất quái, họ biết “gài” khi có lợi dẫn trước bàn thắng, nhiều cầu thủ Tajikistan nôn nóng và nổi nóng để rồi phút 81, đội bóng Trung Á chỉ còn chơi 10 người do Kamolov bị thẻ đỏ trong một pha va chạm rồi trả đũa bằng đánh nguội một cầu thủ Qatar.

Thua trận và cay cú, nhưng Tajikistan có một kết quả tích cực với Qatar. Lượt trận cuối họ dồn sức đánh bại Lebanon vẫn dễ hơn và nếu làm được điều đó thì có 4 điểm trong tay, Tajikistan sẽ đi tiếp.

Cục diện bảng A sau hai lượt trận: 1- Qatar (6 điểm, 4/0), 2- Trung Quốc (2 điểm, 0/0), 3- Tajikistan (1 điểm,0/1), Lebanon (1 điểm, 0/3).

Lượt trận cuối Qatar - Trung Quốc, Tajikistan - Lebanon cùng 22 giờ ngày 22-1.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/akram-afif-dua-qatar-len-nhat-bang-som-1-vong-dau-post772414.html.. Nguồn: https://plo.vn/akram-afif-dua-qatar-len-nhat-bang-som-1-vong-dau-post772414.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Qatar , Asian Cup 2023