6 nghề 'độc' lương cao ở lĩnh vực khoa học - công nghệ
Thứ năm, 06/09/2012 15:15

Chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia thực phẩm, trưởng phòng phát triển bền vững, nghiên cứu về bão... là những nghề mang lại thu nhập rất cao.

Ngành khoa học - công nghệ luôn có mức lương hấp dẫn

Ngành khoa học - công nghệ luôn có mức lương hấp dẫn

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi một nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực khoa học công nghệ, hãy nghiêm túc gia tăng cơ hội để tìm được một công việc có thu nhập cao.

Một tin tốt khác là sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn khi theo đuổi lĩnh vực khoa học công nghệ. Để minh chứng cho điều này, các chuyên gia đã chỉ ra một số nghề trong lĩnh vực khoa học công nghệ đem lại mức thu phập mong muốn.

- Chuyên gia an ninh mạng

Mức lương trung bình: 41.000 – 114.000 USD/năm

Bằng việc chủ động phát hiện những lỗ hổng liên quan đến an ninh mạng, bạn sẽ giúp cho việc bảo mật ở công ty khi tin tặc có hành động bẻ khóa và ăn cắp thông tin hoặc chiếm quyền điều khiển hệ thống của công ty. Với chuyên môn ấy, bạn sẽ là một trong những chiến binh ở tuyến đầu trong cuộc chiến về an ninh mạng.

- Trưởng phòng phát triển bền vững

Mức lương trung bình: 165.000 USD/năm

Công việc này đòi hỏi những người có kiến ​​thức về kinh doanh, khoa học, lãnh đạo và các hoạt động môi trường xanh. Họ được ví như bộ não đằng sau mỗi chiến lược của công ty sử dụng để trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Kỹ sư phần mềm là nghề có mức lương cao

-  Chuyên gia thực phẩm

Mức lương trung bình: 34.000 - 106.000 USD/năm

Bạn đã bao giờ mơ ước tạo ra một miếng kẹo không đường hoàn hảo hoặc nấu một bữa ăn hảo hạng bằng lò vi sóng? Công việc này sẽ cho phép bạn thử nghiệm với các loại thực phẩm để làm cho chúng ngon hơn, lưu trữ được lâu hơn hoặc dễ dàng hơn để vận chuyển.

- Chuyên gia chính sách khoa học và công nghệ

Mức lương trung bình: 48.000 - 155.000 USD/năm

Nếu bạn đã có một nền tảng khoa học và công nghệ vững mạnh, cộng với mối quan tâm đến chính trị, nghề nghiệp này có thể là phù hợp giúp bạn phát triển bản thân. Bạn sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực khoa học công nghệ để nhận định về các vấn đề liên quan đến chính sách công.

- Người nghiên cứu về bão

Mức lương trung bình: 45.000 - 132.000 USD/năm

Là một nhà khoa học chuyên về dự báo, nghiên cứu sự biến đổi khí hậu, sẽ có lúc bạn tìm hiểu về các cơn bão. Bạn phải thu thập dữ liệu về các lần xuất hiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả các cơn bão, lốc xoáy, sấm sét và lũ quét.

- Kỹ sư robot

Mức lương trung bình: 50.000 - 139.000 USD/năm

Hãy tưởng tượng bạn nhận được lời mời để thiết kế robot biết khám phá chiều sâu đại dương, tạo ra một cánh tay cơ khí nhanh hơn để sản xuất xe ô tô hoặc việc chế tạo bộ phận nhỏ của con khủng long cử động được cho một công viên giải trí. Là một kỹ sư robot, bạn có thể làm việc với những công nghệ tuyệt vời nhất của thế giới.

Infonet/Businessinsider
Tag: Việc làm , Nghề nghiệp , Thu nhập , Khoa học , Công nghệ , Tin việc làm