Toyota đang nghiên cứu một chiếc xe kết hợp được những ưu điểm giữa xe máy và ô tô với cái tên i-Road.
|
Toyota sẽ khai sinh ra một phân khúc xe hoàn toàn mới - lai giữa ô tô và xe máy |
Thực sự thì i-ROAD cũng không hẳn là một chiếc xe máy hay một chiếc ô tô: tuy điều khiển bằng vô-lăng nhưng nó có 3 bánh, 2 trước và 1 sau; và khi thực hiện thao tác rẽ thì 1 trong 2 bánh trước sẽ lùi về phía sau để tạo nên điểm tựa.
Đây là một chiếc xe mà Toyota gọi là "thân thiện với môi trường". Xe sẽ vận hành chỉ bằng năng lượng điện, bởi theo Toyota thì "công nghệ xe điện đã đủ đáp ứng cho nhu cầu đi lại trong đô thị với hành trình ngắn". Ở 2 bánh trước của xe, mỗi bánh có một mô-tơ điện 2 kW, đồng nghĩa với việc i-ROAD chỉ có "sức mạnh" vào khoảng 5 mã lực.
Xe vẫn sẽ có đủ 2 chỗ ngồi như một chiếc mô tô và có mái che như xe ô tô
Toyota i-Road vẫn có thể ngồi được 2 người như một chiếc xe mô tô phân khối lớn, trong một không gian có bề rộng chỉ 850mm mà vẫn cảm thấy thoải mái. Khoang lái này có mui kín, nên người ngồi trong không cần thiết phải đội mũ bảo hiểm và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, khói bụi.
Sau 3 tiếng sạc pin đầy, chiếc Toyota i-Road có thể đi được khoảng 48 km. Hiện các thông tin kĩ thuật khác chưa được tiết lộ, Toyota sẽ giới thiệu xe này tại Geneva 2013.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội