Chiều ngày 4/7, hàng chục hộ nông dân đang bị Công ty CP thủy sản Bình An (Binhanfishco) nợ tiền cá đã kéo đến “bao vây” Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TP. Cần Thơ.
|
Hàng chục nông dân kéo đến bủa vây Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ, muốn sở này sớm chuyển đổi tư cách pháp nhân cho Binhanfishco. (Ảnh: Quốc Huy) |
Có mặt tại Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ chiều 4/7, 30 hộ nông dân rất nóng lòng muốn Binhanfishco sớm trả nợ tiền cá. Nhưng phía công ty cho rằng, việc chuyển đổi giấy phép đăng ký kinh doanh và tư cách pháp nhân mới vẫn chưa được Sở KH&ĐT cấp.
Lý do số nông dân này tập trung tại Sở KH&ĐT là muốn làm rõ thông tin, hiện Binhanfishco đang thiếu giấy tờ gì ? Hay phía Sở KH&ĐT còn “ngâm” hồ sơ, chưa chịu cấp giấy phép kinh doanh và tư cách pháp nhân mới cho Binhanfishco?
Mặc dù trước đó, phía Binhanfishco đã gửi hồ sơ lên Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ đề nghị chuyển đổi tư cách pháp nhân mới cho công ty, mục đích là sớm lấy tiền từ ngân hàng ra, trả nợ cho nông dân.

Trước đó, Công ty mua bán nợ (Bộ Tài chính) đã đồng ý mua lại số nợ cho Binhanfishco. Mặc dù đã có tiền trong ngân hàng, nhưng đến thời điểm này, Sở KH&ĐT chưa thể cấp giấy chứng nhận tư cách pháp nhân mới cho Binhanfishco.
Ông Thái Bá Thi, ngụ tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ, đại diện cho hàng chục hộ nông dân đến “vây” Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi muốn làm rõ Binhanfishco còn thiếu giấy tờ gì, bao giờ sở giải quyết xong? Nợ của chúng tôi tới hàng trăm tỷ đồng, để thêm ngày nào, nông dân chúng tôi khốn đốn ngày đó”.
Cuối buổi chiều, trưởng phòng kinh doạnh Sở KH&ĐT TP. Cần Thơ đã đồng ý tiếp đại diện phía nông dân. Theo vị này, Sở đã nhận được giấy tờ do Công ty Bình An chuyển đến để thay đổi giấy phép kinh doanh và tư cách pháp nhân.
Tuy nhiên phía Bình An còn thiếu một số giấy tờ theo thủ tục, cần thời gian để bổ sung. “Đó là giấy tờ bí mật liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chúng tôi không được phép tiết lộ” – vị này giải thích với đại diện nông dân.

Phía Binhanfishco tiếp tục hứa trả nợ cho nông dân đến ngày 10/7/2012 (ảnh nhỏ phải). (Ảnh: Quốc Huy)
Chiều cùng ngày, Binhanfishco ra thông báo số 61 ngày 4/7/2012, gửi các hộ nông dân, trong đó có đoạn: “Sự chậm trễ trả tiền cá cho bà con nông dân theo biên bản làm việc giữa Công ty mua bán nợ - Bộ Tài chính, Công ty Bình An hứa trả nợ cho bà con ngày 30/6/2012, 30% số tiền nợ. Nhưng đến nay do vướng mắc thủ tục chuyển đổi tư cách pháp nhân, nên chưa thể giải ngân tiền từ Ngân hàng trả nợ cho bà con”.
Cũng trong văn bản này, phía Công ty CP thủy sản Bình An tiếp tục hẹn nông dân đến ngày 10/7/2012, sẽ tiến hành trả nợ tiền cá cho nông dân.
Xe bán tải ở Hà Nội: Không phải tất cả pickup đều bị hạn chế giờ cao điểm
'Bác' thông tin vụ bắt cóc trẻ em trên mạng
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?