Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa đưa ra bản án với hung thủ
Thứ ba, 07/06/2022 15:19

Cruz Cabrera Brian Alberto (quốc tịch Dominica) đã bị kết án thấp hơn so với mức đề nghị trước đó của viện kiểm sát.

Ngày 6/6, Tòa án tại Osaka (Nhật Bản) đã đưa ra phán quyết sơ thẩm đối với Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi), quốc tịch Dominica - hung thủ trong vụ án nam thanh niên người Việt Nam tên T.T.A bị đẩy xuống sông tử vong hồi tháng 8/2021.

Theo phán quyết, Cruz Cabrera Brian Alberto đã đánh và đá T.T.A - một người mang quốc tịch Việt Nam (lúc đó là 21 tuổi) ở Minami, Osaka rồi đẩy xuống sông Dotonbori. Nam thanh niên sau đó đã thiệt mạng vì chết đuối.

Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa đưa ra bản án với hung thủ - Ảnh 1.

Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa đưa ra bản án với hung thủ - Ảnh 2.

Hình ảnh hung thủ Alberto trong ngày bị bắt

Trong các phiên tòa xét xử từ ngày 16/5 cho đến nay, Alberto đã phủ nhận các cáo buộc, liên tục khẳng định hành vi của mình là tự vệ: "Tôi chỉ muốn tự vệ cứu mạng mình". Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng cho rằng nạn nhân mới là người ra tay trước.

Tòa án đã đưa ra phán quyết: "Ban đầu, đó là một biện pháp phòng vệ chính đáng nhưng ngay cả sau khi bị cáo phản công và nạn nhân đã kiệt sức, Alberto vẫn tiếp tục hành hung và đẩy nạn nhân xuống sông. Đó là một cuộc tấn công bạo lực".

Cruz Cabrera Brian Alberto bị kết án 12 năm tù, thấp hơn mức án viện kiểm sát đề nghị trước đó là 18 năm tù. Bị cáo vẫn có thể tiếp tục kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Vụ nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong tại Nhật: Tòa đưa ra bản án với hung thủ - Ảnh 3.

Đoạn clip ghi lại vụ việc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ

Trước đó, vào lúc 20h20 ngày 2/8/2021, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thành phố Osaka, quận Chuo, Shinsaibashisuji 2-4), nam thanh niên người Việt đã bị đánh đập, đạp xuống sông Dotombori và không qua khỏi. Vụ việc xảy ra tại khu vực đông đúc, có nhiều người qua lại nhưng nạn nhân vẫn bị hành hung táo tợn và thiệt mạng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-nam-thanh-nien-viet-nam-bi-day-xuong-song-tu-vong-tai-nhat-toa-dua-ra-ban-a.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-nam-thanh-nien-viet-nam-bi-day-xuong-song-tu-vong-tai-nhat-toa-dua-ra-ban-an-voi-hung-thu-220227610401738.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: nam sinh bị sát hại tại nhật bản , nam thanh niên Việt Nam bị đẩy xuống sông tử vong , án mạng