Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà dạy con: Không nuông chiều dù tài sản 'khủng', nhiều điểm đáng học hỏi
Thứ ba, 07/05/2024 11:23

Trong cách nuôi dạy con, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà luôn thống nhất quan điểm. Vì thế các bé lớn lên đều thông minh, ngoan ngoan, hiểu chuyện.

Nổi tiếng với vai trò ca sĩ nhưng những năm qua Lý Hải đã gặt hái được nhiều thành công khi lấn sân sang vai trò đạo diễn điện ảnh. Loạt phim của Lý Hải được khán giả đón nhận và phần mới nhất đang gây sốt tại các phòng vé.

Ngoài sự nghiệp thành công, Lý Hải còn được ngưỡng mộ khi có vợ đẹp, con ngoan. Bà xã Lý Hải - Minh Hà sinh cho anh 4 nhóc tỳ xinh xắn, lần lượt là Ri, Cherry, Sunny và Mio. Trong đó, "cậu cả" Rio tên thật là Nguyễn Hạo Nhiên được chú ý từ lúc mới sinh, khi lớn lên bé có dung mạo và tính cách như "bản sao" của Lý Hải.

Lý Hải dạy con  1

Cách nuôi dạy con của vợ chồng Lý Hải.

Trong quan điểm nuôi dạy con của vợ chồng Lý Hải có nhiều điểm đáng học hỏi:

Dù gia đình có điều kiện nhưng Lý Hải - Minh Hà không vì vậy mà chiều chuộng, cho con hưởng thụ cuộc sống xa xỉ. Cặp đôi thống nhất cho con học trường công, mặc quần áo giày dép rất bình dân.

Khi các con Lý Hải theo học tại trường công cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Điển hình như cậu con trai đầu Rio có thể nói thành tạo 4 ngoại ngữ là Anh, Trung, Nhật, Hàn... còn các em cũng có thành tích học tập rất tốt.

Lý Hải dạy con  2

Lý Hải khẳng định, khái niệm rich kid sẽ không bao giờ tồn tại trong gia đình mình. Trong cuộc phỏng vấn, Lý Hải cho biết, các con của anh không biết đến khái niệm đồ hiệu, máy tính. Trang phục và đồ chơi,... của các bé đều được mua với giá cả phải chăng, quan trọng là chúng cảm thấy thoải mái, sạch sẽ và vui vẻ.

Lý Hải dạy con  5

Lý Hải từng nêu quan điểm cho con đi lên từ "2 bàn tay trắng", không cố dành dụm tiền cho con: "Nếu có tiền nhiều mà gia đình xào xáo, con không ngoan… thì tất cả trở nên vô nghĩa. Vợ chồng anh bàn với nhau là không cố gắng dành dụm tiền cho con. Bản thân Lý Hải đi lên từ đôi bàn tay trắng thì Lý Hải cũng muốn con như vậy. Anh sẽ không để lại tiền đâu, nếu anh nghỉ sớm thì vợ chồng anh sẽ đi du lịch, làm những gì mình muốn… Cái quan trọng nhất muốn để lại cho con là làm sao bước chân vào đời phải vững nhất có thể, ai cũng phải té hết, té là phải tự đứng dậy".

Lý Hải dạy con  3

Một điểm nữa là vợ chồng Lý Hải còn dạy các con biết chia sẻ, quan tâm đến người khác, nhất là những hoàn cảnh khó khăn. Minh Hà từng cho các con theo mình trong nhiều chuyến từ thiện. Cô cho rằng khi nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của những người khó khăn, các con của cô sẽ học được sự đồng cảm, thương yêu người khác. Đồng thời, các bé cũng sẽ biết bằng lòng với cuộc sống của mình. Con không sống hoang phí, xa xỉ...

Lý Hải dạy con  0

Cặp đôi còn dạy con nhất đó chính là kỹ năng sinh tồn. Minh Hà từng chia sẻ: "Lý Hải rất thích dạy cho con những kỹ năng sinh tồn, hơn là cho con tiền. Hải không muốn cho tiền để làm con hài lòng. Mình muốn cho con vốn sống để khi không có ba mẹ ở bên, con vẫn có thể đứng vững trên đôi chân của mình.

Lý Hải dạy con  4

Lý Hải cho biết, nhiều người nghĩ gia đình nổi tiếng sẽ có cách dạy con khác biệt, nhưng nam đạo diễn và vợ vẫn dạy con theo cách truyền thống, nhờ sự giúp đỡ của ông bà. Nhưng có một điều khác biệt, các con đã lớn, biết được ba mẹ nổi tiếng nhưng Minh Hà dặn con không được ỷ lại vào gia đình. "Khi đi học, biết cha mẹ là Lý Hải - Minh Hà, các con của tôi tất nhiên được bạn bè chú ý hơn, các phụ huynh khác cũng dành sự ưu ái, thường xuyên hỏi thăm. Nhưng tôi thường nghiêm khắc nhắc con rằng: Các con được chú ý hoàn toàn là nhờ cha mẹ, con đừng ỷ lại và có thái độ xem thường người khác hay nghĩ rằng mình hơn người", Minh Hà chia sẻ.

Lý Hải dạy con  9

Lý Hải - Minh Hà hoàn toàn dư khả năng mua cho các con những chiếc máy tính riêng, nhưng cả hai lại không làm thế, vì không muốn con tiếp xúc với đồ công nghệ quá sớm, trừ khi phục vụ cho việc học.

Lý Hải dạy con  6

Lý Hải dạy con  7

Lý Hải dạy con  8

Để con có những trải nghiệm thực tế, vợ chồng Lý Hải còn tạo cơ hội để các con có vai diễn nhỏ trong chính seri phim "Lật mặt". Lý Hải từng tiết lộ cát-xê cho vai diễn của các con là hai quen kem. Ngoài ra, vợ chồng Lý Hải còn chăm đưa con đi du lịch trải nghiệm để các bé có tuổi thơ vui vẻ, đáng nhớ.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Lý Hải , Minh Hà , sao Việt