ĐT Thụy Điển và ĐT Anh có một cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.
|
|
|
Thất bại trong trận ra quân gặp chủ nhà Ukraina khiến ĐT Thụy Điển chịu áp lực buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu với tuyển Anh nếu không muốn đối mặt với nguy cơ chia tay Euro 2012. Với quyết tâm giành trọn 3 điểm Ibrahimovic và các đồng đội đã nhập cuộc khá tốt nhưng họ lại bất ngờ bị thủng lưới ở phút thứ 23 khi để Carroll thoải mái thoát xuống đánh đầu tung lưới Isaksson từ đường chuyền của Gerrard.
Trong tình cảnh không còn gì để mất họ vùng lên trong hiệp đấu thứ hai. Và sau rất nhiều nỗ lực, Thụy Điển tìm được bàn gỡ ở phút 49 sau pha đốt lưới nhà của hậu vệ ĐT Anh Johnson. 10 phút sau đó, từ một tình huống bóng bổng Mellberg bật cao đánh đầu tung lưới Joe Hart đưa Thụy Điển vượt lên dẫn trước 2-1.
Có được bàn thắng dẫn trước các cầu thủ Thụy Điển thi đấu khá hưng phấn. Thế nhưng cũng giống như hiệp thi đấu thứ nhất, điểm yếu hàng phòng ngự tiếp tục khiến Thụy Điển phải trả giá đắt. Trong vòng chưa đầy 15 phút (từ phút 64 đến phút 78), Thụy Điển để Theo Walcott rồi Danny Welbeck ghi liền 2 bàn thắng. Mặc dù sau đó, đội bóng Bắc Âu đã cố gắng tấn công nhưng không thể một lần có thêm bàn thắng và chấp nhận thất bại trước ĐT Anh với tỷ số 2-3.
Với kết quả này Thụy Điển chính là đội bóng thứ 2 sau CH Ai Len nói lời chia tay Euro 2012. Trong khi đó tuyển Anh sẽ có được 4 điểm để vươn lên đứng thứ 2 ở bảng D.
Kết quả: 2-3
Bàn thắng: Carroll 23’, Johnson 49’ (đốt lưới nhà), Mellberg 59’, Walcott 64’, Welbeck 68’
Đội hình thi đấu:
Thụy Điển: Isaksson, Granqvist (Lustig 66), Mellberg, J Olsson, M Olsson, Larsson, Svensson, Kallstrom, Elm (Wilhelmsson 81), Ibrahimovic, Elmander (Rosenberg 79).
Anh: Hart, Johnson, Terry, Lescott, Cole, Milner (Walcott 60), Parker, Gerrard, Young, Carroll, Welbeck (Oxlade-Chamberlain 89).
Chấm điểm cầu thủ:

Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét
Phạt nặng hành vi mạo danh tài khoản giao thông, thu tiền vé sai quy định
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh