Vì thiếu kỹ năng tôi cảm thấy tự ti với đồng nghiệp
Thứ tư, 16/12/2015 16:40

Không phải tôi dấu dốt nhưng thực sự ở đây tôi không tìm được tiếng nói chung. Đồng nghiệp thân thiện hòa đồng họ chỉ xã giao, không một ai chỉ bảo.

Không phải tôi dấu dốt nhưng thực sự ở đây tôi không tìm được tiếng nói chung. Đồng nghiệp thân thiện hòa đồng nhưng họ chỉ xã giao, không một ai chỉ bảo một lính mới như tôi một cách tận tình. Điều đó làm tôi thấy nản và đôi lúc muốn từ bỏ.

Vấn đề tôi đang gặp phải ở đây là tôi quá tự ti về bản thân đối với đồng nghiệp cũng như lãnh đạo. Nếu những đứa bạn đồng môn đều có công ăn việc làm ổn định ngay từ khi ra trường, thì bản thân tôi phải lận đận suốt 3 năm trời để tìm cho mình một công việc. Lực học không quá kém, nhưng thực tế tôi rất ít thực hành. Những kiến thức sách vở tôi đều nắm bắt một cách đầy đủ, tuy nhiên, ít có cơ hội va vấp với thực tế nên tôi khá đuối khi bắt tay vào công việc.

Cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay, tôi bắt đầu hành trình tìm việc mà từ trước đến nay tôi không hề nghĩ nó lại khó khăn đến thế. Một lần, hai lần, rồi rất nhiều lần sau đó, tôi đã bị các nhà tuyển dụng từ chối với lý do tôi chưa đủ kinh nghiệm để đảm nhiệm vị trí mà họ tuyển dụng. Nhiều lần như thế, tôi bắt đầu nản, cảm thấy tự ti với bạn bè. Vất vả lắm, cuối cùng tôi cũng tìm được một công việc văn phòng nhưng tiếc là nó không đúng với chuyên ngành tôi theo học. Tuy mức lương không cao nhưng tôi chấp nhận và xem như đây là cơ hội cho mình.

Tôi chẳng hiểu do bản tính ít nói, nhút nhát trong giao tiếp hay vì tôi quá thiếu tự tin mà trải qua 2 tháng thử việc, tôi vẫn chưa thể hòa nhập vào môi trường làm việc. Tôi sợ phải tranh luận vấn đề công việc với đồng nghiệp, sợ những ánh nhìn của sếp. Tất cả những cử chỉ, những câu nói của lãnh đạo dù không biết có ẩn ý gì không nhưng nó vẫn làm tôi thấy lo lắng. Mang chuyện này tâm sự với một người bạn gái, cô ấy chia sẻ với tôi rằng “bước khởi đầu của ai cũng đầy gian nan, sẽ mắc phải nhiều sai lầm nhưng chính điều đó sẽ giúp ta có cơ hội nâng cao năng lực của mình hơn”. Tôi hiểu những chia sẻ đó là đúng, “nhưng phải chăng sự khởi đầu của tôi là quá muộn, giống như khi ta đã già nhưng lại bắt đầu một xuất phát điểm của một đứa trẻ”.Sếp của tôi là một người khá chặt chẽ trong công việc, anh yêu cầu rất cao ở nhân viên của mình. Nhiều lần tôi cảm thấy mình bế tắc vô cùng với những câu nói nửa đùa nửa thật của anh: “Anh tự hỏi liệu mình có tuyển nhầm người hay không. Một vị trí đáng lẽ cần một nhân viên tự tin, hoạt ngôn thì em lại kiệm lời. Anh không thích một người chỉ đâu đánh đấy, anh cần một người nói một hiểu mười, làm hết mình”

Tôi thừa nhận kỹ năng của mình hơi đuối, nhưng môi trường làm việc này có vẻ không phù hợp với tôi lắm. Tinh thần làm việc thiếu nhiệt huyết dẫn đến hiệu quả công việc không cao. Ai cũng nói, tìm cho mình một công việc tử tế rất khó khăn, nhất là với những người thiếu kinh nghiệm thực tế như tôi. Liệu tôi có nên từ bỏ vị trí hiện tại để tìm kiếm một cơ hội mới không? Hay tốt hơn là nên cố gắng nỗ lực để thích nghi dần với công việc? Tôi đang băn khoănquá, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên!

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Kỹ năng làm việc , thiếu kỹ năng , thiếu kỹ năng tự ti với đồng nghiệp