Tuyệt đối không nên ăn sứa biển tươi
Thứ tư, 21/05/2014 11:06

Sứa tươi phải được ngâm qua 3 lần trong nước muối và phèn, khi nào thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì mới đem sử dụng để chế biến làm thức ăn.

Không sử dụng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) làm thức ăn

Không sử dụng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) làm thức ăn

Trước thực trạng trong khoảng một tháng trở lại đây đã có hơn 10 ca ngộ độc sứa biển, ngày 20/5, Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, tuyệt đối không sử dụng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) làm thức ăn, làm gỏi ăn sống, không sử dụng sứa (kể cả sứa đã qua chế biến) làm thức ăn cho trẻ em.

Sứa tươi phải được ngâm qua 3 lần trong nước muối và phèn, khi nào thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì mới đem sử dụng để chế biến làm thức ăn.

Ngay cả khi bị sứa cắn, nếu nạn nhân bị đau đầu, tức ngực, tím tái, vã mồ hôi, khó thở, buồn nôn, nôn khan, đau bụng và tiêu lỏng nhiều lần, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp tụt... cũng cần đưa ngay vào bệnh viện để chống sốc phản vệ.

Giaothongvantai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: sua bien tuoi , ngo doc sua bien , goi sua bien , chat doc sua bien , hai san tuoi song , ngo doc hai san , tin , bao