Món bánh táo thơm phức chắc chắn sẽ là một trong những món ngon của mùa thu bạn không thể bỏ qua!
Món bánh táo này được làm tương tự món tart táo, tuy nhiên khi ăn lại ít ngán hơn do nó không có phần bột giòn phía trên như bánh tart táo truyền thống |
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh táo:
Phần bánh:
- 150g bột mì
- 50g bơ
- 15g đường
- 50g nước lạnh
- 2g muối
Phần nhân táo:
- 1 trái táo
- 10g bơ
- 15g đường
Một ít nước bột ngô
Cách làm:
Phần bánh:
Cắt bơ ra thành nhiều miếng nhỏ.
Rắc bột mì lên, rồi dùng tay nhào đều.
Sau đó thêm 2g muối vào.
Tiếp tục thêm 25g đường.
Đổ thêm nước rồi nhào thành hỗn hợp bột đồng nhất.
Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Sau đó bạn cán bột thành miếng mỏng.
Tiếp theo, bạn ép chặt miếng bột quanh thành khuôn, rồi dùng cán lăn đều quanh miệng để loại bỏ phần bột dư.
Dùng nĩa xiên lỗ ở mặt trong bánh.
Phần nhân táo
Táo rửa sạch, bỏ hạt, rồi thái hạt lựu.
Cho bơ vào chảo, rồi làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa.
Sau khi bơ chảy rồi thì bạn cho táo vào.
Tiếp tục thêm đường vào và xào đều.
Thêm một ít nước, đun cho tới khi táo mềm.
Và cuối cùng bạn cho ít nước tinh bột ngô vào, xào đều một lúc rồi tắt bếp.
Phần táo sau khi chế biến xong bạn cho lên đế bánh, rồi cho vào lò nướng, ở 200 độ trong 15 phút, sau đó giảm xuống 175 độ và nướng thêm trong 15 phút nữa là xong.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?