Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Hậu đã làm giả hai giấy chứng minh công an nhân để đi đường cho thuận lợi.
|
Bị cáo tại tòa |
Ngày 9/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử bị cáo Phạm Tâm Hậu (SN 1975, hộ khẩu thường trú tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) về hai tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Năm 2003, Phạm Tâm Hậu thành lập Công ty TNHH Thương mại Nhật Hoàng – gọi tắt là Công ty Nhật Hoàng (trụ sở ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Công ty Nhật Hoàng do Hậu làm giám đốc đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, chủ yếu hoạt động gia công, hoàn thiện sản phẩm sau khi in… và các dịch vụ liên quan đến in.
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Hậu đã làm giả hai giấy chứng minh công an nhân mang tên chồng là Nguyễn Tiến Giáp, công tác tại Công an quận Hà Đông – TP Hà Nội để đi đường cho thuận lợi. Hậu làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký ô tô để khi nào cần tiền Hậu sẽ đêm thế chấp nhằm vay tiền.
Từ năm 2010-2011, Phạm Tâm Hậu đã dùng những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và đăng ký ô tô giả để lừa đảo chiếm đoạt của chị Tạ Thị Phương (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), chị Nguyễn Thị Hồng Thanh (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), chị Chu Thị Nguyệt Anh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) với tổng số tiền 8,7 tỷ đồng.
Ngoài việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các chị: Phương, Thanh, Anh, bị cáo Phạm Tâm Hậu còn vay tiền của 9 cá nhân và ngân hàng ở Hà Nội.
Tại cơ quan điều tra, Phạm Tâm Hậu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai rằng, anh Nguyễn Tiến Giáp là chồng Hậu không hề hay biết những việc vợ làm. Qua điều tra, cơ quan công an đã không xử lý hình sự đối với Giáp. Tuy nhiên, anh Nguyễn Tiến Giáp đã được nghỉ công tác, hưởng phụ cấp xuất ngũ từ ngày 3/11/2011.
Tại phiên xử, bị cáo đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình đúng như truy tố của VKS, Hậu đã phạm vào tội lừa đảo và làm giả giấy tờ. Điển hình là bị cáo đã trực tiếp làm giả con dấu của cơ quan chức năng.
Sau xét hỏi, thẩm vấn trước tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo án tù chung thân vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 năm tù về tội làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan chức năng. Tổng chung của khung hình phạt là tù chung thân.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Hoãn phiên tòa xét xử người đàn ông hành hung phụ nữ tại Sky Central
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh