Theo thông tin từ website du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor, Hà Nội là một trong top 10 điểm đến đang lên của thế giới.
![]() |
Nét đẹp mùa thu Hà Nội |
Website du lịch TripAdvisor mới công bố Hà Nội là một trong top 10 điểm đến đang lên của thế giới do các du khách bình chọn. Theo đó, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách này. Nếu chỉ tính trong khu vực châu Á thì thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách, sau Kathmandu của Nepal và Sapporo của Nhật Bản.
Khi nhận xét về Hà Nội, TripAdvisor nhận định: “Hà Nội là thủ đô duyên dáng, hấp dẫn của Việt Nam đã có tuổi đời rất lâu. Nơi đây vẫn bảo tồn được khu phố cổ, những tượng đài và kiến trúc thời thuộc địa, trong khi cũng tạo được không gian cho những công trình hiện đại phát triển song song".
Hà Nội đã có nhiều lần đổi tên, trong đó có lần đổi tên thành Thăng Long hay “rồng bay lên”. Những hồ nước, công viên, những đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 đền, chùa càng khiến thành phố thêm phần cuốn hút, khiến khách du lịch quyến luyến không rời. Du khách có thể dễ dàng khám phá những điểm đến thú vị ở Hà Nội với việc di chuyển bằng taxi.
Đứng đầu danh sách top 10 điểm đến đang lên của thế giới là Thủ đô Havana của Cuba.
Đứng thứ hai là La Fortuna de San Carlos của Costa Rica.
Kathmandu, Nepal đứng thứ 3 trong bảng danh sách top 10 điểm đến đang nổi của thế giới do du khách bình chọn
Thủ đô Jerusalem của Israel được xếp ở vị trí thứ 5.
Kế đến là Cusco của Peru.
Thành phố Sapporo của Nhật Bản là một trong những điểm đến hút khách thời gian qua.
Ambergris Caye ở Belize.
Corralejo ở Tây Ban Nha.
Fortaleza ở Brazil đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách bình chọn của website nổi tiếng này. Ảnh: Internet.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!


-
Phía sau những bức ảnh 'đắt giá' đưa Việt Nam ra thế giới
-
Ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa ban trắng ngay giữa lòng Hà Nội
-
Những bức ảnh thay lời kêu cứu thống thiết từ môi trường, khi nghệ thuật dùng để kể những câu chuyện của hành tinh
-
Vẻ đẹp khắc nghiệt của thiên nhiên qua những tác phẩm thắng giải nhiếp ảnh bảo tồn 2022




-
Hơn 2 tháng nữa, thành phố cổ thứ 2 Việt Nam chỉ sau Hà Nội dự kiến sẽ không còn trên bản đồ hành chính
-
Thủ tục đăng ký biến động thay đổi quyền sử dụng đất do chia, tách, sáp nhập mới nhất
-
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM
-
Tỉnh có nhiều vàng nhất Việt Nam: Trữ lượng hơn 20 tấn, nơi duy nhất sở hữu 2 Di sản thế giới
-
6 thành phố trực thuộc Trung ương có quy mô lớn thế nào sau sáp nhập?
-
100% công chức cấp huyện chuyển về đâu sau sáp nhập? Đã có quyết định chính thức
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Xã nhỏ nhất Việt Nam nhưng mật độ dân số cao gấp 16 lần Hà Nội sắp sáp nhập để trở thành đô thị ven biển