Trưa nay, ngày 23 tháng 2, trang chủ Google (google.com.vn) đã bất ngờ bị tấn công thay đổi giao diện.
|
Trang tìm kiếm Google bất ngờ bị tấn công |
Vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày 23 tháng 2 năm 2015, trang chủ Google đã bất ngờ bị tấn công thay đổi giao diện. Theo đó, khu truy cập vào trang chủ công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh, người dùng sẽ nhận được thông điệp "Hacked by Lizard Squad" (tạm dịch: "bị tấn công bởi nhóm Lizard Squad").
Ảnh chụp màn hình trang chủ Google Việt Nam (google.com.vn).

Tình trạng gián đoạn truy cập cũng xuất hiện ở phiên bản Google Search cho di động.
Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều khả năng Google DNS mà người dùng Việt Nam thường xuyên sử dụng (8.8.8.8 / 8.8.4.4) đã gây ra hiện tượng nói trên. Vì thế, để tránh hiện tượng này, người dùng có thể tạm thời không dùng DNS nói trên, thay vào đó hãy sử dụng DNS của Singapore (165.21.83.88 / 165.21.100.88), với tốc độ cũng được cho là khá nhanh và ổn định. Về Lizard Squad, đây chính là nhóm hacker đứng ra nhận trách nhiệm về việc hoạt động của Facebook, Instagram, Tinder... đồng loạt bị gián đoạn trong khoảng hơn 40 phút hồi cuối tháng 1. Dù vậy, người phát ngôn mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã phủ nhận điều này và khẳng định Facebook cũng như Instagram gặp sự cố do một thay đổi bên trong Facebook. Đây cũng là nhóm hacker đứng đằng sau vụ tấn công tài khoản Twitter của Taylor Swift, website hãng hàng không Malaysia Airlines cùng hai hệ thống Xbox Live của Microsoft và Playstation Network của Sony.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm