Sáng 3/1, hơn 1.000 học sinh của 25 lớp thuộc khối 12 Trường THPT Marie Curie, TP HCM đã phải làm lại bài kiểm tra học kỳ I môn Vật lý. Trước đó, phụ huynh, học sinh nhà trường xôn xao về việc đề kiểm tra học kỳ I của môn này đã bị lộ.
|
|
|
Ông Trần Hữu Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, giải thích: “Hiện nhà trường chưa xác định nguyên nhân là do đề bị lộ, hay vì một sơ suất nào khác trong quá trình ra đề, in sao đề, coi thi, chấm thi... Điểm số bài kiểm tra học kỳ môn Vật lý khối 12 cho thấy có khoảng 3, 4 lớp có sức học trung bình nhưng điểm lại khá cao so với các lớp còn lại. Nhà trường cân nhắc thấy kết quả này không chính xác và khách quan, nên đã quyết định cho học sinh kiểm tra lại môn này; trong khi đó vẫn tìm hiểu, rà soát quy trình xem sai sót ở khâu nào để xử lý”.
![]()
Một buổi trao đổi về tuyển sinh ĐH của học sinh trường Marie Curie (Ảnh: Chinhphu)
Theo ông Hòa, mỗi chương trình cơ bản và nâng cao có 6 mã đề, khả năng lộ đề rất ít. Được biết kỳ thi học kỳ I của khối 12 Trường THPT Marie Curie kết thúc vào ngày 23/12/2011./.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID