Toyota tạm dừng bán chiếc xe 'hấp dẫn' này tại Việt Nam
Thứ sáu, 22/12/2023 09:49

Dù dừng bán nhưng Toyota Việt Nam vẫn khẳng định chiếc xe này đủ tiêu chuẩn hoạt động.

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo sẽ chủ động tạm dừng việc chuyển tất cả những lô xe có liên quan đến Daihatsu tới đại lý, để xác nhận thêm thông tin cụ thể cho thị trường Việt Nam.

"Sau khi tìm hiểu chi tiết về những bất thường nói trên, chúng tôi chỉ ngừng giao một mẫu xe bị ảnh hưởng tại Việt Nam là Avanza Premio phiên bản số sàn" - Toyota Việt Nam cho biết.

Theo kết quả điều tra của Ủy ban độc lập thuộc bên thứ 3, trong quá trình thử nghiệm khí thải và tiêu thụ nhiên liệu tại nước ngoài, có một sửa đổi không phù hợp trên mẫu xe Avanza Premio MT.

 Avanza Premio MT sẽ tạm thời ngừng bán tại thị trường Việt Nam sau bê bối gian lận an toàn của Toyota.

Avanza Premio MT sẽ tạm thời ngừng bán tại thị trường Việt Nam sau bê bối gian lận an toàn của Toyota.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, các mẫu xe Avanza Premio đều tuân thủ các quy định khi thử nghiệm và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam.

Việc quyết định này của Toyota Việt Nam dựa trên việc chính quyền Nhật phát hiện 64 mẫu xe Toyota có sự gian lận về an toàn. Các mẫu xe này gồm xe mang thương hiệu Daihatsu và các mẫu xe được phát triển hoặc cung cấp cho thương hiệu Toyota và một số thương hiệu khác.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/toyota-tam-dung-ban-chiec-xe-hap-dan-nay-tai-viet-nam-post768024.html.. Nguồn: https://plo.vn/toyota-tam-dung-ban-chiec-xe-hap-dan-nay-tai-viet-nam-post768024.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương

Tag: Toyota Việt Nam , Avanza Premio MT