Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
|
Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, lại rất dễ chế biến, không mất nhiều thời gian. Hãy bổ sung vào thực đơn món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm ngày cuối tuần bên gia đình thêm ngon miệng.
Tôm chiên giòn sốt muối tiêu - món ngon lạ miệng.
* Thành phần:
Tôm tươi, hành tây, gừng, tỏi, ớt chuông, bột chiên, muối gia vị, tiêu trắng, rượu vang.
* Thực hành:
1. Hành tây cắt thành từng phần, gừng và tỏi băm nhỏ, thái ớt chuông hình hạt lựu.
2. Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch đôi phần thịt.
3. Cho chút rượu vang vào tôm ướp trong 10 phút.
4. Vớt tôm để ráo nước. Sau đó lấy tôm tẩm đều bột chiên, sau đó rũ bỏ phần bột dư thừa.
5. Cho dầu vào chảo đun sôi và bỏ tôm để chiên. Chiên tôm cho đến khi vàng đều cả hai mặt, và có độ giòn (nếu bạn muốn có màu vàng và độ giòn hơn thì có thể chiên hai lần).
6. Vớt tôm đã chiên vàng. Phần dầu đã sử dụng để lại và cho thêm hành, gừng, tỏi và ớt đã thái hạt lựu vào xào.
7. Cho tôm chiên vào cùng. Rắc gia vị và hạt tiêu đảo đều tay sau đó bắc ra để sử dụng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Từ 1/1/2025: Những đối tượng này sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?