Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
|
Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, lại rất dễ chế biến, không mất nhiều thời gian. Hãy bổ sung vào thực đơn món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm ngày cuối tuần bên gia đình thêm ngon miệng.
Tôm chiên giòn sốt muối tiêu - món ngon lạ miệng.
* Thành phần:
Tôm tươi, hành tây, gừng, tỏi, ớt chuông, bột chiên, muối gia vị, tiêu trắng, rượu vang.
* Thực hành:
1. Hành tây cắt thành từng phần, gừng và tỏi băm nhỏ, thái ớt chuông hình hạt lựu.
2. Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch đôi phần thịt.
3. Cho chút rượu vang vào tôm ướp trong 10 phút.
4. Vớt tôm để ráo nước. Sau đó lấy tôm tẩm đều bột chiên, sau đó rũ bỏ phần bột dư thừa.
5. Cho dầu vào chảo đun sôi và bỏ tôm để chiên. Chiên tôm cho đến khi vàng đều cả hai mặt, và có độ giòn (nếu bạn muốn có màu vàng và độ giòn hơn thì có thể chiên hai lần).
6. Vớt tôm đã chiên vàng. Phần dầu đã sử dụng để lại và cho thêm hành, gừng, tỏi và ớt đã thái hạt lựu vào xào.
7. Cho tôm chiên vào cùng. Rắc gia vị và hạt tiêu đảo đều tay sau đó bắc ra để sử dụng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?