Tôm chiên vừng nóng giòn
Thứ tư, 01/02/2012 14:32

Những lúc bận rộn hay khi nấu nướng cho ngày Tết bạn hãy chọn món này vì nó vừa thơm ngon lại rất đơn giản, thời gian chế biến chừng 10 phút thôi.

Mức độ: Trung bình

Chuẩn bị: 10 phút

Chế biến: 10 phút

Nguyên liệu:

    Tôm tươi 500g

    Trứng 1 quả

    Vừng

    Muối tiêu

    Bột chiên

Các bước thực hiện:

Bước 1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.

Bước 2

Trứng đập ra bát, cho bột chiên vào, thêm chút nước và 1/2 thìa muối tiêu rồi trộn đều lên thành hỗn hợp đặc sệt.

Vừng đổ ra đĩa.

Bước 3

Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.

Rán đến khi tôm chín vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tapchimonngon
Tag: Ẩm thực , Món ngon , Tôm chiên vừng , Món ngon từ tôm , Học nấu ăn , Dạy nấu ăn