Những lúc bận rộn hay khi nấu nướng cho ngày Tết bạn hãy chọn món này vì nó vừa thơm ngon lại rất đơn giản, thời gian chế biến chừng 10 phút thôi.
|
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu:
Tôm tươi 500g
Trứng 1 quả
Vừng
Muối tiêu
Bột chiên
Các bước thực hiện:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.
Bước 2
Trứng đập ra bát, cho bột chiên vào, thêm chút nước và 1/2 thìa muối tiêu rồi trộn đều lên thành hỗn hợp đặc sệt.
Vừng đổ ra đĩa.
Bước 3
Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.
Rán đến khi tôm chín vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%