Để hạn chế lây nhiễm Covid-19, chính quyền thành phố Tokyo đang cân nhắc yêu cầu một số doanh nghiệp như nhà hàng cắt ngắn thời gian hoạt động.
|
|
|
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản chuẩn bị nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất trong bối cảnh số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại đây có xu hướng tăng mạnh.
Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, để hạn chế lây nhiễm, chính quyền thành phố Tokyo đang cân nhắc yêu cầu một số doanh nghiệp, nhà hàng cắt ngắn thời gian hoạt động.
Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) lên kế hoạch nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất. Ảnh: Anadolu.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới trong ngày ở thành phố này ngày 19/11 lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Nhật Bản vào giữa tháng 1/2020.
Trước đó, hôm 10/9, chính quyền thủ đô Tokyo đã hạ thấp mức độ cảnh báo về dịch bệnh trên xuống mức cao thứ hai sau khi số ca nhiễm mới có xu hướng giảm. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng này, số ca nhiễm mới đã tăng trở lại và liên tục đạt đỉnh mới trong vài ngày gần đây.
Trong một diễn biến có liên quan, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều khả năng phải cắt giảm thời gian hoạt động, Chính phủ Nhật Bản trước đó đã công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, với số tiền hỗ trợ lên đến 50 tỷ yen (tương đương 480 triệu USD).
Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tokyo-nang-canh-bao-covid-19-len-muc-cao-nhat-tintuc718703..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em