Sau một mũi tiêm thuốc bổ của phòng khám, chị Thoan lên cơn đau dữ dội và thai nhi tử vong.
|
Kết quả siêu âm cho thấy thai nhi đang phát triển bình thường. |
Anh Phùng Văn Hùng (SN 1988, tại thôn Huề Đồng, xã Đại Lai, Gia Bình, Bắc Ninh) bố của thai nhi tử vong kể lại: “Vào ngày 10/7, tôi đưa vợ là Bùi Thị Thoan (SN 1989) đến Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh ở chợ Ngụ, xã Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh, để khám và siêu âm thai nhi. Kết quả siêu âm thai nhi trong buồng tử cung tương đương 24 tuần ngày. Đang phát triển bình thường. Hẹn kiểm tra lại sau 4 tuần”.
Sau khi siêu âm, vợ anh Hùng được phòng khám tư vấn tiêm một mũi tiêm thuốc bổ. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, chủ phòng khám trực tiếp tiêm 1 mũi và bán thuốc cho chị Thoan về nhà uống.
“Trên đường về vợ tôi bỗng bị đau bụng, thấy vậy tôi liền đưa thẳng vợ đến bệnh viện Đa khoa Gia Bình để kiểm tra. Khi đến bệnh viện, bác sĩ nhận định, đứa bé không thể giữ được nữa và thai nhi tử vong sau đó”.
Anh Hùng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh đã làm đơn gửi trực tiếp Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh và Phòng y tế huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đề nghị làm rõ sự việc. Biết thai nhi của vợ chồng anh Hùng tử vong, phía phòng khám liên hệ nói tạo điều kiện cho vợ chồng anh bán lại số thuốc đã mua tại phòng khám.

“Tôi đem số thuốc đến phòng khám, họ trả lại 400 nghìn đồng. Khi tôi đề xuất trách nhiệm chuyên môn của họ khi để xảy ra sự việc, phía phòng khám chối bay chối biến. Họ thừa nhận có tiêm thuốc nhưng lại nói việc thai nhi bị tử vong là do lỗi của vợ chồng tôi đi xe…xóc. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết rõ mũi tiêm thai nhi họ thực hiện ấy là loại thuốc gì. Tôi rất bức xúc về cách hành xử của phòng khám này”, anh Hùng nói.
Anh Hùng cũng khẳng định vợ chồng anh đang làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc gửi Công an huyện Gia Bình và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh và xử lý nghiêm minh.
Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, chủ phòng khám cho biết đã tiếp nhận sự việc. Tuy nhiên, bà Ngọc cho rằng phòng khám của bà không làm sai.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to
-
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
-
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026