Ít nhất 28 người, trong đó có 22 học sinh, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt ở Valais, Thụy Sĩ (gần biên giới Ý). Vụ tai nạn cũng khiến 24 học sinh khác bị thương. Các em hầu hết chỉ mới 12 tuổi.
|
|
|
![]()
Trực thăng được huy động đưa người bị thương đi cấp cứu - Ảnh: BBC
Video clip vụ tai nạn - Nguồn: BBC
BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết chiếc xe buýt nói trên chở 52 người, chủ yếu là trẻ em, ở làng Lommel và Heverlee (Bỉ) đi nghỉ. Lúc trở về chiếc xe bất ngờ đâm vào bức tường của một đường hầm gần thị trấn Sierre.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 21g ngày 13-3 giờ địa phương (3g sáng nay 14-3 giờ VN). Cả hai tài xế đi trên xe đều tử vong.
Phóng viên Thụy Sĩ Ruth Seeholzer cho BBC biết khoảng 300 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường tai nạn.
![]()
Chiếc xe chỉ còn là đống sắt vụn sau tai nạn - Ảnh chụp từ video clip
Theo Bộ Ngoại giao Bỉ, phần lớn trong số trẻ đi trên xe khoảng 12 tuổi. Một số em bị thương sau đó đã được trực thăng chuyển tới các bệnh viện ở Lausanne, Bern và nhiều thành phố khác của Thụy Sĩ.
Công tố viên Olivier Elsig (Thụy Sĩ) nói chiếc xe gặp nạn là xe mới, hoặc gần như mới, và được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn.
Nguyên nhân tai nạn hiện đang được điều tra.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
Hậu “Pháo” cùng loạt cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hầu tòa trong vụ án sân bay Nha Trang
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng