Thịt gà mềm và ngọt đậm đà, thêm với vị chua dịu của dưa cải khiến món gà xào dưa chua trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm ngày mưa.
|
Nguyên liệu:
Thịt gà thơm thoang thoảng mùi gừng xào cùng với dưa cải chua, ăn không ngấy.
- 300g thịt gà.
- 100g dưa cải chua.
- 1/2 quả bí ngòi.
- Muối, đường, nước mắm, gừng, tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng, tỏi giã nhuyễn.
Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn gừng, tỏi vào bát thịt gà, thêm một canh nhỏ nước mắm, một ít đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua.
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
Bước 3:
- Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát xéo mỏng.
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm cho thịt gà vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm.
- Dùng vung đậy kín, đun lửa nhỏ, khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, gia vị vừa ý.
Bước 5:
- Cho bí ngòi vào xào cùng, đảo nhẹ tay, xào tiếp thêm từ 5 đến 7 phút.
Bước 6:
Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng.
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Chọn thịt gà tươi để chế biến món ăn.
- 300g thịt gà .
- 100g dưa cải chua.
- 1/2 quả bí đao.
- 1 nhánh gừng.
- Tỏi, hành lá.
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm.
Cách làm:
1. Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, trộn với gừng, tỏi băm nhuyễn vào bát thịt gà, thêm một cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê đường cát + 1 thìa cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
2. Dưa cải rửa sạch cho bớt chua rồi vắt kiệt nước. Bí ngòi rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lát mỏng.
3. Phi tỏi thơm với một ít dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào chín, tra vào một ít nước mắm. Đậy kín vung, đun lửa nhỏ. Khi đậy kín nắp thì phần thịt gà sẽ ra nước, xào đến khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng
4. Tiếp tục, cho bí vào xào, đảo nhẹ tay cho bí không bị nát. Đun khoảng 5 phút cho bí chín tới.
5. Cuối cùng, cho dưa vào xào, đảo đểu khoảng 4 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã có một đĩa thịt gà xào dưa chua thơm phức ngọt lành.
Vậy là chúng ta đã có một đĩa thịt gà xào dưa chua thơm phức ngọt lành cho bữa cơm ngày mưa rồi.
Chúc các bạn thành công!
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
- Chiên trứng ốp la làm thêm 1 bước, không cần dùng đến chảo chống dính món trứng ốp la vẫn tròn đẹp, không bị vỡ nát
- Mẹo luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi, cách 'chống cháy' khi nhà có khách
- Vỏ dưa hấu có tác dụng gì? Cách tận dụng vỏ dưa hấu làm món ngon, ăn một lần nhớ mãi
- Khi hầm sườn heo, càng cho nhiều nguyên liệu thì càng cứng! Hãy nhớ '3 thêm 2 không thêm', món sườn ngon bất bại
- Cần làm gì khi điện thoại báo tin vay nợ do CMND/CCCD bị đánh cắp để tránh mất tiền oan?
- Nhật Bản 'công bố' 5 thói quen tốt để sống lâu, chạy xếp cuối, ít người biết được thói quen đầu tiên
- Hương Tràm sau gần 5 năm 'ở ẩn' rời xa showbiz: Nhan sắc thăng hạng, ồn ào lộ hình ảnh bên 2 nhóc tì vẫn chưa hết xôn xao
- “Thành phố trong thành phố” đầu tiên và duy nhất của Việt Nam: Sở hữu nơi sẽ trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế
- Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Hà Nội nóng nhất kể từ đầu năm
- Ai cần cấp đổi lại thẻ BHYT trước ngày 1/7/2024, càng giữ lại càng thiệt thòi
- Anh là ca sĩ đầu tiên mua ô tô ở showbiz Việt, tuổi xế chiều gầy yếu, liệt nửa người vì tai biến, nhìn mà xót xa
- Đây là quận trung tâm Hà Nội có nhiều trường đại học nhất, người sống lâu năm chưa chắc đã biết