Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng thơm ngon quyện lẫn trong vị mật ong vô cùng hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
- 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)
- Mật ong
Nước sốt
- 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào.
Bước 3: Ướp thịt lợn với nước sốt ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh là tốt nhất.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút.
- Sau đó lật và phết mật ong lần nữa. Nướng thêm 15-20 phút.
Bước 5: Để thịt nguội trong vài phút, rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Thưởng thức món thịt ba chỉ nướng mật ong khi đang còn nóng nhé!
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
- Thứ gì được cất giữ ở một nơi trong Tử Cấm Thành mà cần có cảnh sát vũ trang canh gác 24/24 giờ?
- Nếu chồng bạn có những đặc điểm này thì có nghĩa là bạn đã chọn và cưới đúng người, rất chính xác!
- Massage cổ có gây nhồi máu não không? Lời khuyên của chuyên gia: 7 kiểu người này không phù hợp để massage
- Từ 1/7/2025: Thay đổi cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới, hàng triệu người hưởng lợi
- Quận đông dân nhất Việt Nam: Dân số bằng 2 tỉnh cộng lại, là một trong hai quận lớn nhất TP. HCM
- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 mới nhất của học sinh cả nước
- Thưởng Tết 2025, mức thưởng cao nhất là trên 500 triệu đồng/người. Là ai?
- Tại sao Sơn Tùng lại nổi tiếng?
- Trước Tết dương lịch 2025, đây là 6 thủ tục hành chính cần hoàn thành
- Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
- Tin vui thưởng Tết Nguyên Đán 2025: Sẽ cao hơn năm 2024 từ 6 - 8%