Thân phận thật của minh tinh gây rúng động đất nước tỷ dân
Chủ nhật, 01/05/2022 10:57

Sau nhiều năm trốn chạy, Cát Thế Quang cũng không thể thoát khỏi quy luật ác giả ác báo.

Cát Thế Quang sinh năm 1972 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ y luôn tỏ ra hiểu chuyện, ngoan ngoãn. Điều kiện gia đình khó khăn nên anh ta chỉ được học hết trung học, sau đó ra bươn trải cuộc sống.

Thân phận thật của minh tinh gây rúng động đất nước tỷ dân

Chân dung Quang.

Có niềm đam mê với nghệ thuật nên y đã tham gia lớp đào tạo kịch nói của thành phố và đi học diễn xuất. Với chất giọng độc đáo, Quang làm ca sĩ và người dẫn chương trình ở một hộp đêm địa phương. 

Sau khi có chút tiếng tăm, Quang bắt đầu ăn chơi hào phóng, thu nhập không đủ tiêu xài. Thiếu tiền, Quang đi theo bạn ăn cướp.

Tối 6/12/1998, Quang cùng hai người bạn họ Lý và Lưu ra phố cướp giật. Nạn nhân là vợ chồng Dương Lâm, một cảnh sát hình sự. Trong lúc giằng co, Lý và Lưu đã dùng dao đâm cảnh sát Lâm, anh ấy đã trở thành người tàn tật.

Lý và Lưu bị bắt trong vòng hai ngày và bị tuyên án tử hình, còn Quang trốn thoát đến nơi khác. Sau khi gây án năm 1998, Quang chạy khỏi Hắc Long Giang xuống phía Nam.

Anh ta tìm được số thẻ căn cước và thông tin cá nhân của một người tên Trương Quốc Phong trên mạng, từ đó dùng thân phận giả để đến Thâm Quyến.

Từng học diễn xuất và ca hát nên Quang tìm việc dẫn chương trình, biểu diễn kịch nói ở các câu lạc bộ giải trí. Qua vài năm, Quang quen biết một số bạn bè trong ngành giải trí, được giới thiệu tới phim trường Hoành Điếm ở tỉnh Chiết Giang làm diễn viên quần chúng vào tháng 10/2007.

Sau khi vài bộ phim phát sóng mà không bị ai phát hiện, Quang yên tâm và bắt đầu thoải mái nhận phim hơn.

Nhờ có khả năng diễn xuất ổn, tính cách hào sảng, Quang được nhiều nhân viên công tác ở các đoàn phim yêu thích, mời tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Võ Tắc Thiên bí sử, Ỷ thiên đồ long ký, Tân Hoàn Châu cách cách, Cung tỏa tâm ngọc. 

Chỉ trong hai năm, Quang đã góp mặt trong hơn 40 bộ phim truyền hình với vai quần chúng hoặc vai phụ.

Năm 2009, bộ phim truyền hình Tiềm phục về đề tài chiến tranh, gián điệp do Tôn Hồng Lôi, Diêu Thần đóng chính phát sóng, được khen ngợi là tác phẩm chất lượng cao, thu hút đông đảo khán giả theo dõi. Nhưng có người phát hiện một diễn viên phụ trong phim có ngoại hình rất giống Quang.

Sau khi nhận được tố giác, cảnh sát lập tức điều tra, xác minh Phong chính là Quang và bắt giữ ngày 7/12/2011 tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Khi thẩm vấn, Quang khai nhận thân phận và quá trình trốn chạy.

Hơn 10 năm trôi qua, Quang trở nên nổi tiếng với thành công của Tiềm phục, nhưng cũng chính bộ phim này khiến anh ta sa lưới.

Sau khi nhận tội, Quang bị tuyên án 10 năm tù. Do cải tạo tốt, anh ta được giảm án hai lần và ra tù vào cuối 2019.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/than-phan-that-cua-minh-tinh-gay-rung-dong-dat-nuoc-ty-dan-162220.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/than-phan-that-cua-minh-tinh-gay-rung-dong-dat-nuoc-ty-dan-162220105064456263.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Cát Thế Quang , cướp tài sản , trung quốc