Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ba Lan
Chủ nhật, 04/03/2012 22:43

Cảnh sát Ba Lan đã mở một cuộc điều tra nguyên nhân hai chiếc tàu hỏa đâm nhau khiến 15 người tử vong tại chỗ và 54 người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ba Lan

Hai đoàn tàu chỉ còn là đống đổ nát sau vụ va chạm ở tốc độ cao.

Theo AP, tai nạn xảy ra vào hồi 21h ngày 3/3 (3h sáng ngày 4/3 giờ Việt Nam). Hai đoàn tàu này chở tổng cộng 350 hành khách, di chuyển trên cùng một tuyến đường trước khi đâm vào nhau tại một thị trấn nhỏ có tên Szczekociny ở phía Nam, Ba Lan.

Một tàu đi từ thành phố Przemysl đến thủ đô Vácxava (Warsaw) còn tàu kia thì xuất phát từ thủ đô đến thành phố Krakow. Các quan chức ngành đường sắt Ba Lan cho hay, trước khi xảy ra tai nạn một số nhân viên bảo trì đã làm việc tại Szczekociny.

Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ba Lan

Thủ tướng Ba Lan, Donald Tusk sau khi đến thị sát hiện trường vụ tai nạn sáng nay đã nói gọi đây là tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở nước này trong những năm trở lại đây.

Ông Tusk thông báo, trên hai chuyến tàu đều có khách nước ngoài là người Ukraine, Tây Ban Nha và Pháp nhưng có vẻ như không ai nằm trong danh sách những người tử vong hay bị thương nặng.

Tràn ngập trên truyền thông Ba Lan là hình ảnh hai con tàu sơn xanh và trắng mắc kẹt vào nhau và bật ra khỏi đường ray.

Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ba Lan

"Thật sự đó là hình ảnh rất kinh hoàng. Đây là tai họa đường sắt tồi tệ nhất trong vòng rất nhiều năm trở lại đây”, ông Tusk nói.

Các nhân viên cứu nạn đã chấm dứt việc tìm kiếm vào sáng sớm ngày chủ nhật và các thanh tra đã bắt đầu vào cuộc ngay sau đó.

Hai đoàn tàu này chở tổng cộng 350 hành khách, di chuyển trên cùng một tuyến đường trước khi đâm vào nhau tại một thị trấn nhỏ có tên Szczekociny ở phía Nam, Ba Lan.

Tổng thống Ba Lan, Bronislaw Komorowski cũng dự định sẽ thân chinh đến giám sát hiện trường trong ngày chủ nhật.

Infonet
Tag: Ba Lan , Tai nạn tàu hỏa ở Ba Lan , Tai nạn đường sắt