Cóc xanh có thể làm nộm chua cay
Thứ tư, 25/09/2013 08:00

Nộm cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị.

Chua cay nộm cóc xanh

Chua cay nộm cóc xanh

Nguyên liệu:

- 5 - 6 quả cóc xanh, loại lớn
- 1 nhúm tôm khô
- Rau răm, ớt bột, đường, nước mắm, tỏi, muối
- Ruốc (thịt chà bông), lạc rang chín.

Cách làm:

Cóc rửa sạch, gọt vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng để cóc ra bớt mủ, sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Tôm khô ngâm nở, rửa lại cho thật sạch, dùng cối giã thô. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào khoảng từ 2 đến 3 phút, nêm vào một ít nước mắm, để nguội.

Dùng dụng cụ bào, bào cóc thành từng lát mỏng tròn, hoặc bào sợi. Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Cho cóc đã bào vào âu sạch, thêm tôm khô. Pha khoảng hai thìa nhỏ nước mắm với hai thìa nhỏ đường, hòa cho đường tan, thêm ớt bột.

Trộn bát nước mắm vào âu cóc, khi dùng bên trên rắc lạc rang, ruốc thịt và rau răm. Trộn đều lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng kèm với bánh đa nướng.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Quả cóc , Nộm , Nấu ăn , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Ẩm thực Việt Nam