Học sinh (HS) quay clip gian lận thi tốt nghiệp tại Trường THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang) đã từ chối lời mời học CĐ và học nghề do một số DN đài thọ.
|
Hình ảnh tiêu cực trong phòng thi được cắt ra từ clip. |
Chiều 16/8, trao đổi với PV, thầy giáo Đỗ Việt Khoa người đưa ra một số clip tiêu cực thi tốt nghiệp ở Trường THPT DL Đồi Ngô cho biết, học sinh quay clip vì nhiều áp lực và sợ hãi đã không thi ĐH,CĐ. Em cũng từ chối lời mời học CĐ và đã vào miền Nam cùng chị gái làm nghề tự do.
“Dù tôi và các trường, doanh nghiệp đã mấy lần gửi đề nghị này đến học sinh nhưng các em chỉ cảm ơn, nói mình đã có quyết định riêng” – lời thầy Khoa.
Khi được hỏi về quyết định xử lí cuối cùng của Sở GD-ĐT Bắc Giang về những clip gian lận tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp ở Trường THPT DL Đồi Ngô, thầy Khoa cho rằng, chưa được giải quyết thấu đáo.
Thầy giáo tố cáo tiêu cực ở Lục Nam cũng đã “chán nản vì mọi tố cáo đều rơi vào im lặng”.
Trước đó, vụ việc đã được Sở GD-ĐT Bắc Giang quyết định kỷ luật đối với các cán bộ, giáo viên vi phạm trong vụ gian lận thi cử tốt nghiệp ở Hội đồng thi Trường THPT Đồi Ngô. Theo đó, 42 cán bộ, giáo viên nhận các hình thức kỷ luật khác nhau.
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai