Quân bài chủ lực của Samsung sẽ không phải là dòng điện thoại giá rẻ (để cạnh tranh với các công ty Trung Quốc) hay smartphone kim loại cao cấp (để cạnh tranh với Apple).
|
Samsung sẽ ra dế màn hình gập vào nửa cuối năm 2015 |
Thay vào đó, Samsung sẽ sử dụng công nghệ màn hình đã từng được ra mắt trên Galaxy Round và Galaxy Note Edge để xây dựng lại vị thế mới trong tình cảnh khó khăn hiện nay.
Tại sự kiện Hội nghị các nhà đầu tư của Samsung tổ chức tại New York (Mỹ), ông Lee Chang Hoon, phó chủ tịch phụ trách chiến lược kinh doanh của Samsung Display cho biết: "Samsung sẽ đảm bảo sản lượng màn hình có thể gập được vào khoảng 30.000 – 40.000 chiếc từ cuối năm 2015". Theo ông Chang Hoon, kế hoạch hiện tại của hãng điện tử Hàn Quốc là ra mắt một thiết bị người dùng cuối có màn hình gập vào mùa Giáng Sinh năm sau. Đến năm 2016, sản lượng màn hình gập của Samsung sẽ tăng mạnh.
Đồng thời, Samsung Display cũng đang tìm cách giảm chi phí sản xuất màn hình AMOLED để cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD. Samsung hy vọng một nửa số màn hình AMOLED sản xuất ra sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp bên ngoài.
Để đối phó với tình trạng lợi nhuận sụt giảm trong thời gian gần đây, Samsung đã quyết định thực hiện 2 chiến lược mới nhằm gia tăng sức cạnh tranh trên cả thị trường smartphone cấp thấp lẫn cấp cao. Ở thị trường giá rẻ, Samsung tuyên bố sẽ giảm giá đồng thời cắt bớt các thương hiệu thừa thãi (giảm 30% số dòng sản phẩm).
Với thị trường cao cấp, công ty Hàn Quốc sẽ tăng sức mạnh cho Galaxy S, Galaxy Note và các dòng sản phẩm khác bằng cách sử dụng các công nghệ mà các đối thủ không thể "sao chép" được. Có vẻ, các nỗ lực của Samsung trên thị trường AMOLED và thị trường màn hình dẻo đều là để tập trung vào phân khúc này: màn hình AMOLED vẫn là điểm mạnh truyền thống của các dòng Galaxy S và Galaxy Note, và chắc hẳn những phiên bản Galaxy S/Note cao cấp sử dụng màn hình gập sẽ thu hút sự chú ý không kém gì Galaxy Round hay Note Edge.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù