Nhà mạng Sprint đã đăng tải một đoạn video ngắn lên Youtube để giới thiệu về chiếc Samsung Galaxy Nexus mà nhà mạng này phát hành sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng Google Wallet - ví điện tử.
|
|
|
Ứng dụng ví điện tử chỉ đơn giản là một trong những ứng dụng nhỏ sử dụng công nghệ truyền dẫn thông tin khoảng cách gần (NFC) mới được phát triển gần đây trên các loại Smartphone đời mới.
Được gọi chung là ví điện tử bởi Google Wallet không chỉ có mỗi chức năng thanh toán tiền thông qua thẻ tín dụng bằng cách áp điện thoại vào máy đọc. Mà Google Wallet còn là nơi chứa tất các các loại thẻ lỉnh kỉnh khác như card visit của một ai đó, thông tin cá nhân của bạn hay đơn giản là một lượng thông tin khó nhớ nào đó mà bạn thường xuyên phải đưa nó cho bên đối tác.

Android Beam tính năng sẽ có trên ICS
Đối với những người cùng sử dụng điện thoại có hỗ trợ tính năng NFC thì bạn chỉ cần áp lưng 2 chiếc điện thoại với nhau là đã có được những thông tin người còn lại đang cần mà không cần tốn một lời nào trình bày.
Hay đơn giản như bạn đang sử dụng một ứng dụng hấp dẫn nào đó và người bạn của bạn muốn có, như hiện tại thì bạn sẽ đưa tên ứng dụng hay đường link để người đó tìm hoặc đơn giản hơn là một hình ảnh QR Code để họ có thể quét và tải ứng dụng. Nhưng với công nghệ NFC tất cả sẽ được tối giản dạng như "cậu muốn có nó hả? đưa điện thoại đây" và gõ nhẹ vào điện thoại của họ, thật không còn gì có thể đơn giản hơn. Tính năng này sớm muộn gì cũng sẽ trở nên hết sức phổ biến ở các dòng điện thoại sử dụng Android 4.0 ICS.

Khi NFC phổ biến hơn, bạn có thể dùng chiếc điện thoại của mình thanh toán tiền tại nhiều nơi như rạp phim, taxi, thậm chí để mở khoá xe...
Thử tưởng tượng xa hơn một chút về tương lai, nơi mà NFC hiện hữu ở mọi nơi, bạn có thể dùng nó để tra xem các đoạn trailer phim sẽ chiếu ở rạp bằng cách áp điện thoại lên một tấm poster quảng cáo hay sử thanh toán các loại chi phí hàng ngày như trả tiền taxi hoặc thậm chí là dùng công nghệ này để khóa và mở khóa xe của bạn.
Mặc dù phiên bản Samsung Galaxy Nexus đã được nhà mạng Verizon phát hành nhưng phiên bản đó lại không khuyến khích sử dụng Google Wallet bởi tính bảo mật của nó. Phiên bản mới này của Sprint sẽ không giống phiên bản của Verizon, theo như giới thiệu ngoài tích hợp sẵn ứng dụng Google Wallet, chiếc Smartphone này còn được trang bị thêm công nghệ mạng 4G LTE sẽ trở thành chuẩn mực mạng không dây trong tương lai.
Việt Nam nhập khẩu trên 171 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 10 tháng
Thị trường ô tô Việt khởi sắc, nhiều mẫu xe ghi nhận tăng trưởng mạnh
-
iPhone 17 Pro Max trong công việc văn phòng – Email, họp trực tuyến và đa nhiệm
-
Nên ngồi trong xe khi đang sạc điện, tại sao?
-
Thông báo quan trọng: Hàng chục triệu người dùng Zalo cần chú ý ngay, tránh mất quyền lợi
-
Một chiếc xe ở Việt Nam đi gần 20 năm chạy hơn 30.000 km, vẫn rao bán 7 tỷ đồng, có thể đổi được 7 chiếc Santa Fe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai