Trước thềm trận bán kết "kinh điển" giữa Đức và Italia, tiền đạo Lukas Podolski cho rằng đã đến lúc Đức phải chấm dứt chuỗi trận tồi tệ mỗi khi đối đầu với người Ý.
|
Lukas Podolski chưa quên thất bại của anh và các đồng đội trước Italia tại World Cup 2006 |
Trong lịch sử đối đầu ở các giải đấu chính thức, Đức chưa bao giờ giành thắng lợi trước Italia. Hai đội đã gặp nhau tổng cộng 7 lần và "Cỗ xe tăng" thua 3 trận, hòa 4 trận. Thất bại gần nhất của người Đức trước Italia là trận thua 0-2 ở bán kết World Cup 2006.
Duyên nợ một lần nữa đưa hai đội bóng giàu thành tích nhất lục địa già chạm trán tại bán kết Euro 2012. Tuy nhiên, lịch sử đen tối khi đối đầu với Italia của người Đức có thể thay đổi tại Euro 2012. Ở Euro lần này, Mannschaft đang thể hiện một sức mạnh đáng sợ khi toàn thắng từ đầu giải và có tới 9 lần phá lưới đối phương.
Đó là lý do để tiền đạo Podolski tự tin rằng, Đức sẽ trả song phẳng món nợ đã vay của ĐT Italia tại World Cup 2006.
"Đây là thời điểm thích hợp nhất để chúng tôi chấm dứt chuỗi trận tồi tệ đó. Từ năm 2006, chúng tôi đã được cải thiện rất nhiều." Podolski nói với tờ Bild. “Chúng tôi muốn chơi trận chung kết. Vì vậy chúng tôi sẽ đánh bại Italy ở bán kết," tiếp lời số 10 ĐT Đức.
Ngoài ra, Lukas Podolski cũng tin rằng lối chơi mà ĐT Đức đang trình diễn sẽ đánh bại mọi đối thủ tại Euro 2012. “Sự tự tin trong nội bộ Đức đang rất cao sau khi chúng tôi thẳng tiến vào bán kết giải đấu này. Tôi đã xem hầu hết các trận đấu khác và tôi biết một điều rằng tại Euro này chúng tôi không phải sợ bất cứ đối thủ nào. Chúng tôi hoàn toàn có thể lên ngôi vô địch”, tân binh của Arsenal phát biểu.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù