Ngày 4/4, PGS-TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Trung ương cho biết, trung tâm vừa phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân có cấu tạo tim bất thường, rất hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
|
|
|

Ảnh minh họa
Bệnh nhân là em Hoàng Thị Xuyến (16 tuổi, ở Bắc Kạn), bị dị dạng tim bẩm sinh rất lạ: máu ở toàn bộ hệ thống tĩnh mạch chủ đổ về tim trái thay vì đổ về bên phải rồi lên phổi trao đổi oxy và tuần hoàn trở lại tim trái như mọi người. Do gần như không sử dụng nên tâm nhĩ phải, tâm thất phải của em đều bị teo nhỏ, bằng 1/10 so với bên trái, thậm chí không còn nhìn thấy trên phim chụp.
Tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ để chuyển toàn bộ hệ thống tĩnh mạch chủ về nhĩ phải sau khi tạo hình mở rộng nhĩ phải trở về bình thường. Hiện nay, sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã đạt được mức bão hòa oxy 98% - 100% như người khỏe mạnh và toàn thân đã trở lại hồng hào.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn, bắt giữ 13 đối tượng
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải