Nhóm bảo mật Security Daily ngày 15/10 phát đi cảnh báo, một lỗ hổng nằm trong ứng dụng bên thứ 3 của mạng xã hội Facebook đang được tin tặc khai thác người dùng.
|
Hacker dẫn người dùng tới một trang web đăng nhập vào Facebook giả. (Nguồn: SecurityDaily) |
Ngày 15/10, nhóm bảo mật Security Daily phát đi cảnh báo cho biết, một lỗ hổng nằm trong ứng dụng bên thứ 3 của mạng xã hội Facebook đang được tin tặc khai thác để dụ người dùng vào các trang web lừa đảo, các trang web chứa mã độc.
Cụ thể, ứng dụng này có tên static html:iframe tabs, cho phép quản trị các Fan Page tạo ra các trang HTML tĩnh để chèn vào Fanpage.
Lợi dụng lỗ hổng trong ứng dụng này, tin tặc có thể khai thác để tạo các trang HTML chứa mã độc. Khi người dùng truy cập vào đường dẫn tới ứng dụng, trình duyệt sẽ tự động chuyến hướng đến các trang web lừa đảo, các trang đăng nhập Facebook giả mạo hay các trang web chứa mã độc.
SecurityDaily đã thử nghiệm và khẳng định lỗ hổng vẫn đang tồn tại. Đặc biệt, các thông tin trên đường dẫn không hề chứa các thông tin về đường dẫn thực sự, do đó người dùng sẽ rất khó để phát hiện.
Nếu người dùng sơ ý hoặc không có các kiến thức cần thiết về tin học rất có thể sẽ nhập các thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập, mật khẩu vào trang web. Các thông tin này ngay lập tức sẽ được gửi về cho tin tặc và tài khoản của người dùng sẽ bị mất.
Hiện, SecurityDaily đã cảnh báo lỗ hổng này đến đội ngũ bảo mật của Facebook.
Nhóm bảo mật này cũng khuyến cáo người dùng không nên click vào các đường dẫn "mời chào" được chia sẻ hay được gửi qua Facebook. Đồng thời khuyên rằng, khi đăng nhập vào Facebook, người dùng cần chú ý đến đường dẫn đăng nhập an toàn của facebook là https://facebook.com/ và biểu tượng https có màu xanh (an toàn).
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Ôtô nhập khẩu về Việt Nam lập kỷ lục, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2025
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm