Phát hiện hơn 1 tấn lòng lợn thối chuẩn bị tẩy trắng
Thứ năm, 01/03/2012 17:08

Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một số lượng lớn lòng lợn, bao tử thối tại lò chế biến giữa TP. Đà Nẵng.

Ngày 1/3, Đội 4 do Thượng tá Đặng Hữu Quế, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.Đà Nẵng chỉ huy bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á (SN 1975) tại tổ 7, Đà Sơn, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Vào thời điểm kiểm tra, ngoài bà Á cùng chồng là Nguyễn Văn Hòa còn có 4 lao động đang chế biến nội tạng lợn, tai, da lợn.

Tại khu vực kho, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục thùng xốp đông lạnh chứa hơn 1 tấn lòng lợn, bong bóng, bao tử và tai, da heo bốc mùi hôi thối.

Cơ sở chế biến nội tạng thối của bà Á hoạt động giữa TP. Đà Nẵng suốt nửa năm qua mới bị phát hiện.

Bà Á khai nhận, số lòng lợn này bà thu gom từ chợ, các lò giết mổ từ trước Tết, sau đó ủ đông và chế biến dần. Từ tháng 8/2011 đến nay, cơ sở bà Á xuất đi các tỉnh phía Bắc 250 kg lòng lợn/ngày sau khi “hô biến” lòng lợn thối bằng hóa chất tẩy trắng sử dụng cho công nghiệp.

Ngoài ra, cơ sở bà Á còn có hơn 700 kg mỡ nước (mỡ heo) và hơn 100kg top mỡ heo để bán cho các cơ sở chăn nuôi và hộ kinh doanh có nhu cầu.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Á không xuất trình được giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch của thú y.

Trước mắt, Cảnh sát Môi trường đã cùng Chi cục Thú y tiêu hủy tang vật để  đảm bảo vệ sinh môi trường và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giaoducnet.vn
Tag: Đà Nẵng , Lòng lợn , Nội tạng động vật , An toàn thực phẩm